Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sơn La: sẵn sàng cho Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XII năm 2024

17/04/2024 | 15:42

Kết quả đạt được trong công tác tổ chức các môn thi đấu thuộc giai đoạn 1 trong chương trình HKPĐ tỉnh đã cho thấy chất lượng các môn thể thao được nâng cao cùng với đó là công tác tổ chức chuyên nghiệp, quy mô. Đây cũng chính là cơ sở để ngành GDĐT Sơn La sẵn sàng cho Lễ khai mạc HKPĐ tỉnh lần thứ XII năm 2024 diễn ra vào ngày 17/4

Hoàn tất công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở

Huyện Mường La là một trong những địa phương đầu tiên trong tỉnh tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện lần thứ XII - năm 2024. Thực hiện chỉ đạo của ngành GDĐT tỉnh, huyện đã sớm hoàn thành công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở tại các xã, thị trấn trên địa bàn với sự tham gia của hàng nghìn lượt VĐV các cấp thuộc các trường trên địa bàn. Đây được xem là đợt sát hạch quan trọng nhằm đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất và phong trào TDTT học đường của các địa phương, đơn vị, qua đó tuyển chọn những gương mặt VĐV xuất sắc nhất tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện.

Sơn La: sẵn sàng cho Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XII năm 2024 - Ảnh 1.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sơn La đã hoàn tất 6 môn thi đấu, trong đó có môn Bóng đá.

Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng huyện Mường La lần thứ XII được tổ chức vào cuối tháng 1/2024 với sự tham gia của 25 đoàn, 433 vận động viên (nhiều nhất từ trước đến nay), là học sinh của các trường tiểu học, THCS, TH&THCS, phổ thông dân dân tộc bán trú, nội trú trên địa bàn huyện. Huyện đã bảo đảm tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ tổ chức thi đấu 7 môn gồm: điền kinh, cầu lông, đá cầu, cờ vua, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co. Mặc dù số lượng vận động viêm tham dự đông, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, các môn thi đấu đều diễn ra an toàn, thành công với chất lượng chuyên môn cao hơn, các VĐV đạt được thành tích tốt hơn. Điều này đã khẳng định sự tiến bộ của phong trào TDTT học đường và là tiền đề để huyện tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh với quyết tâm cải thiện thành tích, thứ hạng.

Nói về thành công của Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở, không thể không nhắc tới thành phố Sơn La - đơn vị dẫn đầu tại nhiều kỳ Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh cũng đã sớm triển khai công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng từ trung tuần tháng 1/2024. Đây là lần thứ 27, Hội khoẻ Phù Đổng thành phố Sơn La được tổ chức với hơn 800 vận động viên là học sinh của 35 đoàn đến từ các trường tiểu học, THCS, Tiểu học & THCS trên địa bàn thành phố, thi đấu 9 nội dung: Cờ vua, bóng đá, điền kinh, đá cầu, cầu lông, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, taekwondo các lứa tuổi.

Đây được xem là sự chuẩn bị của TP Sơn La để tham gia thi đấu các môn trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XI. Kết thúc giai đoạn 1 Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh, TP TSơn La hiện đang giữ vị trí dẫn đầu toàn đoàn.

Ngoài ra, một số địa phương cũng hoàn thành công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp cơ sở với kết quả được đánh giá cao và có sự chuẩn bị tốt tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh như huyện Sông Mã, Phù Yên,… Các đơn vị đều tổ chức từ 7 môn thi đấu, với sự tham gia tranh tài của bình quân từ 800-1000 VĐV trở lên. Với các đơn vị không thể tổ chức Hội khỏe Phù Đổng, công tác tuyển chọn VĐV tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh cũng sớm được triển khai với quy mô lớn và chú trọng về chất lượng, qua đó để các VĐV có thời gian, điều kiện được huấn luyện, tập luyện tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh.

Sẵn sàng cho lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Thực hiện chỉ đạo và kế hoạch của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Sơn La triển khai tổ chức giai đoạn 1 Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh với 2 đợt thi đấu. Trong đó, các môn giai đoạn I, gồm: Cờ vua, cầu lông, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, bóng đá (5 người nam tiểu học; 7 người nam THPT) đã được tổ chức từ ngày 10-16/4, với sự tham gia của 1.658 lượt vận động viên, thuộc phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, có độ tuổi từ 18 trở xuống, đang học tập tại các trường tiểu học, THCS, THPT và phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh.

Để bảo đảm cho các môn thi đấu trong chương trình Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, ban tổ chức đã chuẩn bị tốt về điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi, nhà thi đấu, trang thiết bị, dụng cụ thi đấu. Đội ngũ trọng tài có chuyên môn, kinh nghiệm tốt, được tập huấn chu đáo.

Ngày 17/4, lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sơn La lần thứ XII sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh. Công tác chuẩn bị cho lễ khai mạc đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng thắp sáng ngọn lửa của Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh lần thứ XI. Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV tiếp tục tranh tài ở các nội dung thi đấu của các môn còn lại gồm: đá cầu, điền kinh, taekwondo theo các lứa tuổi, bóng chuyền (nam, nữ).

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Sơn La lần thứ XII- năm 2024 là ngày hội thể thao lớn nhất dành cho lứa tuổi học đường được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", khuyến khích, động viên học sinh trên địa bàn tỉnh thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong trường học nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện

Các VĐV là những học sinh tiêu biểu thuộc các trường tiểu học, THCS, THPT đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài. Những VĐV xuất sắc sẽ được tuyển chọn, bổ sung vào lực lượng VĐV của tỉnh tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X vào tháng 7 tới, tại Hải Phòng.

Theo Cục Thể dục thể thao

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×