Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Sơ kết hoạt động Công đoàn Bộ VHTTDL 6 tháng đầu năm 2019

10/07/2019 | 21:02

Sáng 10/7, tại Nghệ An, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn nghiệp vụ Công đoàn.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Ngoan - Ủy viên ban thường vụ Ban chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ và 100 đại diện là Chủ tịch, phó Chủ tịch, ủy viên BCH công đoàn các đơn vị thuộc Bộ.

5

Toàn cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 tại Hội nghị, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng như sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các đơn vị, Công đoàn Bộ đã triển khai tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019, với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động công đoàn Bộ thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ năm 2019; nhằm động viên cán bộ, công đoàn, viên chức, người lao động thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền giáo dục vận động đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và toàn ngành.

Có thể nói các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ 6 tháng đầu năm 2019 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả, thiết thực.

Các công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo công đoàn cấp trên; đặc biệt đã phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức cho đoàn viên, công đoàn thi đua lao động sáng tạo. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cho đoàn viên công đoàn; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình hiện nay.

Phát huy những kết quả đạt được, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, Công đoàn Bộ VHTTDL đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; đặc biệt tích cực tham mưu trong việc tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên.

Đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII, Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh";…. Tổ chức phát động và duy trì các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gắn với cụ thể hóa các tiêu chí thực hiện Cuộc vận động: Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo"; thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh, với chủ đề trọng tâm của Công đoàn Bộ VHTTDL lịch năm 2019 "Đoàn kết, sáng tạo và hiệu quả".

Tiếp tục đẩy mạnh hướng hoạt động về cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho công đoàn cơ sở hoạt động hiệu quả, thiết thực. Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng cán bộ công đoàn. Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nghiệm vụ và kỹ năng hoạt động công đoàn cho cán bộ chủ chốt công đoàn các đơn vị.

6

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn Linh đã trao tặng Bằng khen của BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các cá nhân và tập thể: Nhà hát Tuồng Việt Nam; cá nhân đồng chí Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngoan - Giám đốc Nhà hát Chèo, đồng chí Nguyễn Việt Tiến - PGĐ, Chủ tịch Công đoàn Khu liên hợp và đồng chí Hoàng Văn Tùng, Chủ tịch công đoàn Nhà hát cải lương.

Theo thống kê, Công đoàn Bộ VHTTDL hiện có 73 công đoàn trực thuộc; trong đó có 63 công đoàn cơ sở (3 công đoàn cấp Tổng cục và tương đương), 10 công đoàn bộ phận. Tổng số đoàn viên Công đoàn Bộ hiện có hơn 5.800.

Ngày mai Hội nghị tập huấn Nghiệp vụ công đoàn sẽ tiếp tục diễn ra với các Chuyên đề chuyên sâu về hoạt động công đoàn các cấp dưới sự chủ trì của TS Nguyễn Thị Thuỳ Yên, Phó trưởng Khoa Lý luận Nghiệp vụ Công đoàn Trường ĐH Công đoàn thực hiện. 


Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×