Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Sở Du lịch Quảng Ninh tăng cường kiểm tra các cơ sở du lịch

24/04/2023 | 15:16

Trong tuần vừa qua, Sở Du lịch đã tổ chức nhiều đoàn tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt là hệ thống cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Sở Du lịch Quảng Ninh tăng cường kiểm tra các cơ sở du lịch - Ảnh 1.

Sở Du lịch kiểm tra điều kiện lưu trú tại khách sạn Hoàng Gia Hạ Long (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long).

Kiểm tra tại các cơ sở, đoàn công tác Sở Du lịch tập trung vào điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực đáp ứng yêu cầu khi lượng khách tăng cao; đồng thời hướng dẫn cập nhật các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là quy định về niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Việc đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 cũng là một trong những trọng tâm kiểm tra dịp này. Cùng với kiểm tra, giám sát, công tác tuyên truyền, thông tin cho các cơ sở, điểm đến những chỉ đạo, hướng dẫn mới nhất về khuyến cáo 2K, các biện pháp phòng chống dịch trong hoạt động du lịch cũng được đẩy mạnh; chú trọng ứng dụng công nghệ trong khuyến cáo phòng chống dịch cho du khách.

Là một trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất cả nước cho kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 dài ngày sắp tới, du lịch Quảng Ninh dự báo đón lượng khách tăng mạnh. Vì vậy, công tác đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh, an toàn phòng dịch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách được các đơn vị ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Theo kế hoạch, Sở Du lịch tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định trong hoạt động kinh doanh du lịch mùa hè 2023, tập trung vào các cơ sở lưu trú, đơn vị kinh doanh dịch vụ, khu điểm du lịch và hướng dẫn viên. Việc kiểm tra thực hiện theo chuyên đề hoặc đột xuất từ nay đến ngày 30/9/2023, nhằm đảm bảo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh, hấp dẫn du khách.

Theo Báo Quảng Ninh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×