Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài

25/03/2022 | 10:59

Những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ bay trên bầu trời phố Hội, hứa hẹn sẽ mang đến những ngày sôi động, tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan Hội An.

Sáng nay (25/3), UBND TP Hội An phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai mạc "Ngày hội khinh khí cầu". Đây là một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 1.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An cho biết, tỉnh Quảng Nam được chọn làm địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2022, với nhiều chuỗi sự kiện, hoạt động diễn ra sôi nổi trên khắp các địa phương trong tỉnh. Và thành phố Hội An là địa phương được chọn để tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động như Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra tại Đảo Ký ức Hội An vào tối 26/3. Cùng với đó là nhiều sự kiện, hoạt động phối hợp được tổ chức như chương trình "Nét xưa phố Hội", Lễ công bố Tuần lễ Du lịch xanh… và nhiều hoạt động văn hóa du lịch đặc sắc.

"Ngày hội khinh khí cầu" là một hoạt động được tổ chức lần đầu tiên tại Hội An, đây là một hoạt động mới lạ, hấp dẫn. Những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ bay trên bầu trời phố Hội, hứa hẹn sẽ mang đến những ngày sôi động, tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan Hội An", ông Nguyễn Văn Sơn chia sẻ.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 2.

Khai mạc “Ngày hội khinh khí cầu”, đây là một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

"Ngày hội khinh khí cầu" trình diễn 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 03 quả khinh khí cầu cấp 7 và 02 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm.

Theo Ban tổ chức, hoạt động bay của khinh khí cầu phụ thuộc rất lớn vào điều kiện thời tiết và sức gió nên để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của khán giả, vừa đảm bảo tốt nhất an toàn bay, dự kiến các khung giờ bay của khinh khí cầu sẽ là: 06g00-09g00, 17g30-18g30 ngày 25/3 và 06g00-09g00 ngày 26/3. Đặc biệt, lúc 19g00-20g00 ngày 25/3 sẽ diễn ra chương trình "Đêm hoa đăng" với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. Bên cạnh đó sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông Hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

Một số hình ảnh khai mạc "Ngày hội khinh khí cầu" vào sáng 25/3:

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 3.

"Ngày hội khinh khí cầu" lần đầu tiên được tổ chức tại Hội An là hoạt động đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 4.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật của chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Quảng Nam 2022.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 5.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 6.

Ngày hội khinh khí cầu sẽ trình diễn 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 03 quả khinh khí cầu cấp 7 và 02 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 7.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 8.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 9.

Có thể nói, đây là một hoạt động mới lạ, hấp dẫn nhằm hưởng ứng Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 10.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 11.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 12.

Rực rỡ sắc màu “Ngày hội khinh khí cầu” bên sông Hoài - Ảnh 13.

Những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc rực rỡ bay trên dòng sông Hoài thơ mộng, hứa hẹn sẽ mang đến những ngày hội sôi động, tuyệt vời cho du khách khi đến tham quan Hội An.

Đức Hoàng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×