Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Rowing Việt Nam hướng tới Olympic Paris sau ASIAD 19

25/09/2023 | 16:04

Sau khi kết thúc ASIAD 19 với thành tích 3 HCĐ, đội tuyển Rowing Việt Nam sẽ hướng sự tập trung tới việc giành vé tham dự Olympic Paris 2024.

Sáng 25/9, đội Rowing Việt Nam đã giành thêm 2 HCĐ ở ASIAD 19. Những nội dung đem về huy chương là thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo với các VĐV Lường Thị Thảo, Bùi Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Giang, Phạm Thị Thảo và thuyền tám nữ hạng nặng một mái chèo với các VĐV Hồ Thị Lý, Trần Thị Kiệt, Phạm Thị Ngọc Anh, Lê Thị Hiền, Hà Thị Vui, Đinh Thị Hảo, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông.

Rowing Việt Nam hướng tới Olympic Paris sau ASIAD 19 - Ảnh 1.

Rowing Việt Nam hướng tới Olympic Paris sau khi giành 3 HCĐ ở ASIAD 19.

Kết thúc Á Vận hội trên đất Trung Quốc, đội Rowing Việt Nam giành tổng cộng 3 HCĐ và đều ở thành tích của nữ (thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, thuyền bốn nữ hạng nặng hai mái chèo, thuyền tám nữ hạng nặng một mái chèo). Kết quả này là không hoàn thành chỉ tiêu đề ra của đội tuyển rowing Việt Nam tại ASIAD 19 bởi mục tiêu của ban huấn luyện là giành từ 2 tấm HCB trở lên. Dù vậy, đây cũng là thành tích thể hiện sự nỗ lực của VĐV Việt Nam khi các đối thủ, đặc biệt là chủ nhà Trung Quốc rất mạnh. 

Chia sẻ sau khi kết thúc các nội dung thi đấu môn Rowing, ông Nguyễn Hải Đường - Phó chủ tịch Liên đoàn Canoeing châu Á, thành viên lãnh đội Rowing Việt Nam tại ASIAD 19 nói: "Chúng tôi, những nhà quản lý cũng như các HLV, VĐV đã có những kế hoạch rất cụ thể để hướng tới Olympic Paris sau khi tham dự ASIAD. Các VĐV sẽ ngay lập tức bước vào tập luyện và chuẩn bị cho những giải đấu tính điểm kế tiếp. Rowing Việt Nam đã có mặt ở 3 kỳ Olympic liên tiếp và mục tiêu là sẽ tiếp tục giành quyền tham dự Olympic Paris".

Dự kiến, giải đấu quan trọng nhất của Rowing Việt Nam trong thời gian tới sẽ là vòng loại Olympic 2024 diễn ra ở Hàn Quốc vào tháng 4/2024. 

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×