Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Ninh: Tiếp tục xúc tiến, thu hút du khách nửa cuối năm

20/07/2023 | 11:59

Tiếp đà phục hồi mạnh mẽ của năm 2022, những tháng đầu năm 2023 du lịch Quảng Ninh có sự tăng trưởng ấn tượng. Đây là thành quả của sự vào cuộc quyết liệt, chủ động, sáng tạo, linh hoạt của ngành du lịch cùng các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở trong phát triển đa dạng các loại hình du lịch, xây dựng nhiều sản phẩm mới, hấp dẫn, chủ động quảng bá, xúc tiến, thu hút du khách đến với Quảng Ninh - Hạ Long.

Còn nhớ năm 2022, ngay sau khi mở cửa du lịch, Quảng Ninh đã bắt tay ngay vào triển khai các kế hoạch phục hồi ngành công nghiệp không khói với việc đẩy mạnh, tăng cường kết nối, quảng bá, xúc tiến, thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách nội địa. Quảng Ninh đã tổ chức gần 100 sự kiện, hoạt động, chương trình kích cầu du lịch, vui chơi, giải trí, văn hoá, cùng với đó xúc tiến các chuyến bay trực tiếp, charter từ thị trường quốc tế... Nhờ vậy du lịch Quảng Ninh có một năm phục hồi ấn tượng. Hết năm 2022, lượng khách du lịch mà Quảng Ninh đón được là trên 12 triệu lượt, cao gấp 2,6 lần so với cùng kỳ, tăng 21,7% kế hoạch đầu năm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt trên 25.000 tỷ đồng, gấp 3,2 lần cùng kỳ, tăng 32,5% kế hoạch đầu năm.

Tiếp nối thành công của năm 2022, du lịch Quảng Ninh đẩy mạnh xây dựng, triển khai các sản phẩm du lịch mới, cùng với đó tiếp tục liên kết, xúc tiến thu hút thị trường khách du lịch trong nước cũng như đẩy mạnh quảng bá, thông tin các chính sách du lịch mới nhằm khôi phục lại thị trường du khách quốc tế. Đến thời điểm này, du lịch nội địa đã phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ. Đối với du lịch quốc tế cũng bước đầu sôi động trở lại.

Quảng Ninh: Tiếp tục xúc tiến, thu hút du khách nửa cuối năm - Ảnh 1.

Du khách tham quan điểm đến ở Hạ Long.

Minh chứng là 6 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt gần 9 triệu lượt. Trong đó khách quốc tế đạt 658.000 lượt, tăng gần 15 lần so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch đạt 16.700 tỷ đồng, gấp 1,5 lần cùng kỳ năm ngoái.

Để có được kết quả này, Quảng Ninh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động, sự kiện kích cầu, xúc tiến quảng bá, kết nối du lịch; phát triển thị trường du lịch, phục hồi mạnh mẽ hoạt động du lịch nội địa, từng bước phục hồi thị trường quốc tế. Trong đó, năm 2023, Quảng Ninh xây dựng, đưa vào phục vụ du khách 38 sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn. Đến thời điểm này, đã có 21 sản phẩm du lịch đưa vào khai thác, phục vụ khách du lịch trong 6 tháng đầu năm; 7 sản phẩm du lịch chưa đảm bảo tiến độ do còn gặp một số vướng mắc; 10 sản phẩm du lịch dự kiến đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch vào 6 tháng cuối năm 2023.

Những tháng đầu năm, ngành Du lịch Quảng Ninh còn tổ chức trên 60 chương trình, sự kiện gắn với các bản sắc văn hóa, tài nguyên du lịch của từng địa phương, qua đó thu hút đông đảo khách du lịch tham quan, trải nghiệm, khám phá.

Để tiếp tục thu hút mạnh mẽ du khách trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh - Hạ Long, trong 6 tháng cuối năm, Quảng Ninh chỉ đạo ngành du lịch cùng các sở, ngành, địa phương liên quan chủ động tổ chức gần 90 chương trình, sự kiện, hoạt động văn hóa, giải trí, du lịch, thể thao độc đáo, hấp dẫn. Cùng với đó, tăng cường công tác thông tin, quảng bá cho các chương trình, sự kiện, sản phẩm du lịch mới bằng nhiều phương thức, tạo sức lan tỏa rộng khắp để người dân và du khách biết đến.

Quảng Ninh cũng chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn để sớm đưa các sản phẩm du lịch mới đã và đang được các doanh nghiệp, đơn vị xây dựng nhưng còn gặp những vướng mắc vào phục vụ du khách, làm phong phú thêm trải nghiệm cho du khách.

Năm 2023, Quảng Ninh phấn đấu đón 15 triệu lượt du khách, trong đó có 2 triệu lượt khách quốc tế. Doanh thu từ du lịch ước đạt 32.400 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu này rất cần sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, địa phương liên quan trong triển khai những giải pháp kết nối, xúc tiến, kích cầu du lịch, phát triển các sản phẩm du lịch mới, đa dạng các loại hình du lịch, đặc biệt là khôi phục mạnh mẽ thị trường khách du lịch quốc tế.

Theo quangninh.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×