Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Ninh: Khởi động mạnh mẽ các hoạt động du lịch

19/03/2021 | 15:00

Sau khi dịch bệnh Covid-19 đã được khống chế, kiểm soát trên địa bàn tỉnh và ở nhiều tỉnh, thành phố khác trong cả nước, mới đây tỉnh Quảng Ninh đã có chủ trương cho phép khôi phục hoạt động trở lại của một số ngành dịch vụ trong trạng thái bình thường mới.

Trong đó, cho phép đón khách du lịch từ tất cả các địa phương trên cả nước (trừ địa bàn tỉnh Hải Dương và các khu vực bị phong tỏa, giãn cách do có dịch). Cùng với đó, cho phép mở lại hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện như rạp chiếu phim, karaoke, mát xa, vũ trường, bar, pub, dịch vụ internet, trò chơi điện tử. Riêng TX Đông Triều chưa mở lại hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện cho đến khi có thông báo mới.

Với chủ trương này, ngành du lịch trên địa bàn tỉnh sẽ có cơ hội, điều kiện để khôi phục, khởi động lại các hoạt động đưa đón, phục vụ du khách nội địa. Ngay sau khi được phép, kể cả trước đó khi tỉnh có chủ trương khôi phục lại hoạt động du lịch nội tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch đã khẩn trương, tận dụng cơ hội để mở lại các hoạt động du lịch, chuẩn bị cơ sở vật chất, lực lượng lao động cũng như chủ động các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo, quy định của ngành chức năng, để có thể đón và phục vụ du khách được ngay. Đồng thời tiến hành quảng bá, xúc tiến du lịch để mời gọi, thu hút du khách với nhiều chính sách kích cầu, ưu đãi dành cho khách du lịch...

Với sự chủ động, tích cực khởi động lại các hoạt động du lịch khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt nên trong dịp nghỉ cuối tuần vừa qua (ngày 13 và 14/3) lượng du khách đến với Quảng Ninh đã tăng vọt, gấp từ 3-4 lần so với thời điểm chưa xảy ra đợt dịch cuối tháng 1 vừa qua. Trong đó các điểm, khu du lịch lớn ở Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả đều thu hút được đông du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng. Tính riêng trong ngày 13/3, Tổ hợp vui chơi giải trí Sunworld Hạ Long Complex đã đón khoảng 6.000 lượt khách. Tại khu di tích đền Cửa Ông (Cẩm Phả) trong ngày 13/3 cũng đón khoảng 3.000 lượt khách đến chiêm bái, lễ đền, tăng khoảng 3 lần so với khi chỉ đón khách nội tỉnh. Còn tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, lượng khách cũng tăng mạnh, trong đó tỷ lệ khách đặt phòng nghỉ tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử đạt đến 70-90% vào dịp cuối tuần.

Theo thống kê của ngành Du lịch, tính từ ngày 2/3 (ngày đầu thí điểm mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh) đến nay, Quảng Ninh đã đón trên 40.000 lượt khách du lịch. Và nếu địa bàn giữ vững được sự an toàn dịch bệnh như hiện nay thì dự kiến trong quý I/2021, Quảng Ninh sẽ đón được trên 1,5 triệu lượt khách, góp phần vào thực hiện mục tiêu đón 10 triệu lượt khách trong năm 2021.

Và để khởi động lại mạnh mẽ các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, Quảng Ninh tiếp tục duy trì, thực hiện các chính sách kích cầu du lịch theo tinh thần Nghị quyết số 316/2020/NQ-HĐND ngày 9/12/2020 của HĐND tỉnh về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2021. Cụ thể là tiếp tục miễn, giảm giá vé, phí vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử. Đồng thời tiếp tục hỗ trợ vé tuyến xe buýt từ Sân bay Vân Đồn đến Hạ Long, Dốc Đỏ (Uông Bí) và ngược lại.

Tỉnh cũng dự kiến tổ chức hơn 150 sự kiện kích cầu du lịch đảm bảo an toàn phòng dịch trong năm 2021 với tinh thần hấp dẫn, rộng khắp trong toàn tỉnh. Trong đó tập trung vào các sự kiện văn hóa gắn với các di tích lịch sử, điểm đến tâm linh như Yên Tử, Bạch Đằng, Cửa Ông... hay các sự kiện du lịch, thể thao tại các trọng điểm du lịch Hạ Long, Cẩm Phả, Cô Tô, Móng Cái... Trước mắt, trong tháng 3 và tháng 4 sẽ tổ chức lễ công bố 9 bảo vật quốc gia của Quảng Ninh và chương trình Chào hè Hạ Long... Đồng thời đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Quảng Ninh tại các tỉnh, thành phố, thị trường tiềm năng như Hà Nội, Thái Nguyên, Đồng Nai, TP HCM...

Thời điểm này, cùng với việc phát huy các gói kích cầu du lịch của tỉnh, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch, điểm đến cũng tích cực quảng bá, tung ra các sản phẩm, chương trình hấp dẫn, đa dạng, đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai các chương trình ưu đãi giảm giá sâu để thu hút du khách. Bên cạnh đó cũng luôn chú trọng đến công tác phòng, chống dịch tham gia vào việc giữ địa bàn an toàn, ổn định để phát triển bền vững.

Với phương châm thận trọng, tận dụng tốt cơ hội, Quảng Ninh đang nỗ lực khẳng định thương hiệu du lịch “An toàn - Thân thiện - Hấp dẫn”, trong đó trước mắt là khởi động lại mạnh mẽ các hoạt động du lịch trên địa bàn trong trạng thái bình thường mới, kiểm soát tốt dịch bệnh...

Theo quangninh.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×