Lên đầu trang
Aa
Tin tức và sự kiện
Thứ Tư, 16/11/2022 00:00 (GMT+7)
Quảng Ninh đón đoàn 650 du khách Malaysia
Ngày 15/11, Quảng Ninh đón đoàn khoảng 650 khách từ Malaysia. Đây là một trong những kết quả đáng mừng từ nỗ lực xúc tiến du lịch thị trường quốc tế, nhất là sau Diễn đàn du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17.
Quảng Ninh đón đoàn 650 du khách Malaysia - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Du lịch tặng hoa cho đoàn khách Malaysia.

Đoàn khách đến từ tỉnh Sarawak, Malaysia, là một trong những địa phương thành viên EATOF lần thứ 17. Đoàn đã đến Việt Nam từ ngày 14/11, dự kiến ở Việt Nam 4 ngày, trong đó có 2 ngày ở TP Hạ Long. Đoàn sẽ lưu trú tại khách sạn 4-5 sao, tham quan Vịnh Hạ Long, mua sắm, trải nghiệm ẩm thực địa phương…

Mặc dù đây là thị trường còn khá mới mẻ, tuy nhiên, du lịch Quảng Ninh đã gây ấn tượng với du khách bởi sự an toàn, kiểm soát tốt dịch bệnh, cảnh quan thiên nhiên đẹp ấn tượng, con người thân thiện, chất lượng dịch vụ đẳng cấp. Yếu tố an toàn chính là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn của du lịch Quảng Ninh khi khai thác thị trường quốc tế.

Được biết, tại cuộc họp song phương trong khuôn khổ EATOF, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Sarawak, Malaysia, đã có cuộc làm việc song phương kết nối du lịch, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối các vùng di sản trong khu vực; quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các tour, tuyến liên kết các điểm đến và khai thác mạnh mẽ hơn thị trường khách du lịch 2 chiều… Trong thời gian tới, sẽ có khoảng 1.000 khách từ Malaysia đến Quảng Ninh.

Theo Báo Quảng Ninh
Cùng chuyên mục
Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.HCM đạt kết quả nổi bật trong tháng 7/2026 với chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Thành phố mang tên Bác
Báo cáo tình hình kinh tế- xã hội tháng 7/2026 và 7 tháng năm 2026 của TP.HCM cho thấy, thương mại và dịch vụ giữ mức tăng so với cùng kỳ, Thành phố tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội và sự kiện cũng như các hoạt động thể dục, thể thao sôi nổi hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn- Gia Định mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/7/1976-02/7/2026).
Trưng bày “Tâm son, chí thép”: Tôn vinh hình ảnh chiến sĩ Công an nhân dân
Trưng bày chuyên đề “Tâm son, chí thép” tái hiện hành trình ra đời, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân; đồng thời tôn vinh những cán bộ, chiến sĩ kiên trung, bất khuất trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
[Longform] Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa: Bước thể chế hóa các quyết sách lớn của Đảng
Từ một chủ trương được xác lập qua nhiều năm đến yêu cầu cấp thiết về một đạo luật chuyên ngành, phát triển công nghiệp văn hóa đang bước vào giai đoạn mới. Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa được kỳ vọng không chỉ hoàn thiện hành lang pháp lý, mà quan trọng hơn là tạo “cú huých” chính sách, kiến tạo thị trường, kết nối chuỗi giá trị và biến những giá trị văn hóa, sáng tạo thành nguồn lực cho phát triển kinh tế đất nước.
Lấy ý kiến góp ý dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa khu vực miền Trung - Tây Nguyên
Ngày 12.8, tại Đà Nẵng, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật Phát triển công nghiệp văn hóa khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Kiện toàn nhân sự Ban Chỉ huy Quân sự Bộ VHTTDL
Ngày 12.8, tại trụ sở Bộ VHTTDL diễn ra Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ và nắm tình hình hoạt động của Ban Chỉ huy Quân sự Bộ VHTTDL. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông dự Hội nghị.
EMC Đã kết nối EMC