Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Nam xây dựng đề án hỗ trợ phát triển một số điểm du lịch cộng đồng

16/09/2020 | 10:06

Ngày 15/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan để nghe Sở VHTTDL báo cáo Đề án hỗ trợ phát triển một số điểm du lịch cộng đồng (DLCĐ) tỉnh Quảng Nam đến năm 2025.

Quảng Nam xây dựng đề án hỗ trợ phát triển một số điểm du lịch cộng đồng - Ảnh 1.

Làng du lịch cộng đồng Tam Thanh (Tam Kỳ).

Theo dự thảo đề án này, 07 điểm đến sẽ được hỗ trợ gồm: làng DLCĐ Tam Thanh (Tam Kỳ); làng DLCĐ xã đảo Tam Hải, làng du lịch sinh thái cộng đồng hố Giang Thơm và vườn cây ăn trái xã Tam Mỹ Tây (Núi Thành); làng cổ Lộc Yên (Tiên Phước); làng DLCĐ Đại Bình (Nông Sơn); làng DLCĐ Mô Chai (Nam Trà My); làng DLCĐ Triêm Tây (Điện Bàn), với tổng kinh phí gần 75 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và xã hội hóa. Các điểm đến này sẽ được hỗ trợ xây dựng dự án phát triển DLCĐ tại điểm, lập quy hoạch mặt bằng, đầu tư hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, quảng bá xúc tiến...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân thống nhất cao với các nội dung trong đề án do Sở VHTTDL xây dựng cũng như góp ý khác của các đơn vị liên quan, đồng thời đề nghị đơn vị soạn thảo nghiên cứu, khảo sát thêm vào danh sách được hỗ trợ trong đề án làng Hương Trà (Tam Kỳ) và một điểm DLCĐ ở khu vực vùng núi tây bắc của tỉnh, sớm hoàn thiện đề án để trình HĐND tỉnh xem xét quyết định vào kỳ họp cuối năm./.

Theo baoquangnam.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×