Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Quảng Bình: Cứu 10 ngư dân gặp nạn trên biển

17/10/2023 | 15:53

Ngày 17/10, tin từ BCH Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho hay, lực lượng biên phòng của Hải đội 2 đã ứng cứu thành công 10 ngư dân trên tàu cá Quảng Ngãi gặp nạn ở khu vực biển Quảng Bình trong đêm tối.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 16/10, lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Bình nhận được tín hiệu cầu cứu của tàu cá mang số hiệu QNg 98087 TS do ông Huỳnh Hoàng là chủ tàu cá QNg 98087 TS, trú tại Phổ Thạnh (Đức Phổ - Quảng Ngãi) là chủ tàu đang có nguy cơ bị sóng đánh chìm trên biển.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng của Hải đội 2, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh, Cảng vụ Hàng Hải Quảng Bình và ngư dân tàu cá QB 98043 TS đã tiến hành tiếp cận khu vực tàu cá này và ứng cứu thành công 10 ngư dân trên tàu.

Quảng Bình: Cứu 10 ngư dân gặp nạn trên biển - Ảnh 1.

Lực lượng quân y Bộ đội Biên phòng kiểm tra sức khỏe của ngư dân sau khi được cứ vào bờ

Theo ông Huỳnh Hoàng, trong quá trình đưa tàu cá của mình vào tránh trú gió tại sông Gianh thì bị mắc cạn và phá xảm (thủng các đường nối ván tàu) tại khu vực Cửa Gianh. Lúc này nước tràn vào tàu cá và có nguy cơ bị chìm nhanh nên phát tín hiệu cầu cứu.

Khi lực lượng Biên phòng cùng tàu cá ngư dân của Quảng Bình đến gần tàu cá bị nạn nhưng không thể tiếp cận được do sóng to, gió lớn nên BCH Biên phòng Quảng Bình đã điều xuồng tuần tra để tiếp cận và ứng cứu ngư dân.

Sau nhiều giờ vật lộn với sóng to gió lớn, lực lượng Biên phòng đã thành công cứu được 10 thành viên trên tàu cá bị nạn và đưa vào bờ an toàn. Đến sáng nay, tàu cá QNg 98087 TS cũng đã bị chìm và ước tính thiệt hại ban đầu của chủ tàu khoảng 4,5 tỷ đồng.

Clip ghi lại khoảnh khắc lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Bình tiếp cận và cứu ngư dân trên tàu cá đang chìm giữa biển

Vĩnh Quý

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×