Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phong trào Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng vững mạnh

27/12/2019 | 16:14

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trường Đại học Văn hóa Hà Nội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Phong trào Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng vững mạnh - Ảnh 1.

Trước khi tiến hành Đại hội, các đại biểu dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2019 - 2022 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Đại hội XXVI có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nhiệm kỳ 2017 - 2019; xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường nhiệm kỳ 2019 - 2022; thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Văn hóa Hà Nội; bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, thi đua học tập, rèn luyện góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường.

Phong trào Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng vững mạnh - Ảnh 2.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Với 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã khẳng định được uy tín và chất lượng, trở thành trường Đại học đa ngành, là trường Đại học lớn nhất của Bộ VHTTDL, phát huy truyền thống của tuổi trẻ Nhà trường, xứng đáng với câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Văn hóa soi đường cho Quốc dân đi". Hiện nay, Đoàn Thanh niên Trường có 11 Liên Chi đoàn, 1 Chi đoàn cán bộ giảng viên, với 124 chi đoàn sinh viên với tổng số hơn 5000 đoàn viên.

Phong trào Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng vững mạnh - Ảnh 3.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên và kịp thời của Thành Đoàn Hà Nội; cùng với sự đầu tư, tạo điều kiện hết sức thuận lợi về cơ sở vật chất và kinh phí hoạt động của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đơn vị chức năng để Đoàn trường và các đơn vị Đoàn cấp dưới triển khai thành công các hoạt động của mình trong nhiệm kỳ, đạt được những kết quả đáng ghi nhận và hoàn thành xuất sắc phần lớn các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXV đã đề ra. 

Nhìn lại những kết quả trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường; sự cố gắng nỗ lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, sinh viên trong toàn trường đã giúp cho Đoàn trường thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội lần thứ XXV; triển khai có hiệu quả các phong trào Thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, phong trào xung kích bảo vệ Tổ quốc; các chương trình đồng hành cùng đoàn viên, sinh viên...

Phong trào Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng vững mạnh - Ảnh 4.

Thông qua các hoạt động của đoàn nhiều cán bộ, đoàn viên đã có những bước trưởng thành; nhận thức của Đoàn viên thanh niên được nâng cao, các hoạt động của đoàn được diễn ra sôi nổi, thiết thực, thường xuyên và bài bản hơn, tạo ra nhiều sân chơi bổ ích và lý thú hơn cho Đoàn viên thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học; hoạt động văn hóa, thể dục thể thao.

Phong trào Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng vững mạnh - Ảnh 5.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2019, Đoàn Thanh niên Trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn, Thành Đoàn và đón nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học do Thành đoàn Hà Nội trao tặng.

Phong trào Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng vững mạnh - Ảnh 6.

Đại hội đã tiến hành lựa chọn, bầu ra những Đại biểu có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đầy đủ phẩm chất, năng lực và trách nhiệm tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Phong trào Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng vững mạnh - Ảnh 7.

Các đồng chí vừa trúng cử vào UVBCH Đoàn Trường khóa XXVI.

Nhân dịp này, Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên trong toàn trường nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xung kích, vượt qua mọi khó khăn, sát cánh cùng Ban Chấp hành Đoàn trường khóa mới quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, đưa phong trào Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ngày càng trở nên vững mạnh.

Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×