Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phó Thủ tướng Campuchia: Tổ chức thành công SEA Games 31 góp phần phát triển mạnh mẽ hơn nữa lĩnh vực thể thao khu vực Đông Nam Á

25/05/2022 | 10:03

Bên lề cuộc gặp Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31, ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 32 đã có những chia sẻ với báo chí về công tác tổ chức SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam.

Phó Thủ tướng Campuchia: Tổ chức thành công SEA Games 31 góp phần phát triển mạnh mẽ hơn nữa lĩnh vực thể thao khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ngài Samdech Pichey Sena Tea Banh - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Campuchia, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 32

- Ngài có thể đánh giá về công tác tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam?

Việc tổ chức SEA Games 31 là một thành công vô cùng to lớn với không chỉ Việt Nam mà đó còn là cả lĩnh vực thể thao của các quốc gia Đông Nam Á.

Chúng ta có thể thấy được, qua SEA Games lần này, các vận động viên của chúng ta đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm để chuẩn bị thi đấu cho các giải thể thao lớn sắp tới ở các đấu trường khu vực, thế giới.

Qua đó góp phần phát triển mạnh mẽ hơn nữa lĩnh vực thể thao của khu vực Đông Nam Á.

- Tại SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023 sắp tới, Campuchia sẽ là nước chủ nhà. Campuchia đã có sự chuẩn bị như thế nào thưa ngài?

Việc đầu tiên là chúng tôi đã xây dựng một Ủy ban quốc gia về tổ chức SEA Games 2023, ngoài ra chúng tôi cũng xây dựng các Ủy ban cấp dưới, đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.

Ngoài ra, tất cả các vận động viên thể thao của chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị tập luyện để nỗ lực giành thành tích tốt nhất cho kỳ SEA Games sắp tới.

Việc tổ chức SEA Games này chúng tôi đang chuẩn bị từng bước, vững chắc. Trong đêm bế mạc, chúng tôi đã nhận cờ đăng cai tổ chức SEA Games từ phía Việt Nam.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện liên quan, tập huấn cho các vận động viên để tổ chức thành công SEA Games 32.

- Như ngài đã đánh giá, Việt Nam đã tổ chức rất thành công SEA Games 31. Vậy, ông mong muốn sẽ có sự hợp tác, hỗ trợ nào giữa Việt Nam - Campuchia để tổ chức thành công SEA Games 32?

Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, trước mắt là về mặt kỹ thuật, sau đó sẽ hợp tác về chuyên ngành.

Tôi đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, các cơ quan liên quan của hai nước sẽ làm việc với nhau để chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức SEA Games, mục đích cao nhất là để tổ chức thành công SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia vào năm 2023.

Xin cảm ơn ông!

"Giúp bạn là tự giúp mình"

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng căn dặn: "giúp bạn là tự giúp mình", chính vì vậy mà tôi đã có sự trao đổi với ngài Thongkhon - Bộ trưởng Bộ Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Campuchia. Chúng tôi đã thống nhất với nhau về nguyên tắc và quan điểm, Việt Nam sẵn sàng giúp bạn trong điều kiện của Việt Nam, và cũng sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu phía bạn trong khuôn khổ hợp tác, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt.

Trước mắt, phía Campuchia đã đề nghị ngành Thể thao của chúng ta hỗ trợ về công tác đào tạo, huấn luyện. Về việc này, chúng tôi đã giao trách nhiệm cho hai Tổng cục hai nước ngồi lại, bàn bạc và sẽ tiến hành sớm. Còn những công việc khác, căn cứ vào kế hoạch, chúng tôi sẽ báo cáo với cấp có thẩm quyền. Những gì vượt thẩm quyền, chúng tôi sẽ kịp thời trình, còn những vấn đề của Bộ chúng tôi sẽ xem xét để giải quyết.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×