Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phát động Quỹ khuyến học và Gala "Tiếng hát công đoàn viên Công đoàn Văn phòng Bộ" lần thứ Nhất

07/06/2023 | 08:57

Tối ngày 6/6, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Công đoàn Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội tuổi thơ, phát động Quỹ khuyến học và Gala "Tiếng hát công đoàn viên Công đoàn Văn phòng Bộ" lần thứ Nhất.

Đây là chương trình nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ IV Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Đại hội lần thứ VI Công đoàn Viên chức Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Tới dự buổi lễ có ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; NSƯT. Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn; NSND. Tống Toàn Thắng, Giám đốc Liên đoản Xiếc Việt Nam; NSƯT. Lã Trường Bắc, Trưởng phòng Nghệ thuật, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Phát động Quỹ khuyến học và Gala "Tiếng hát công đoàn viên Công đoàn Văn phòng Bộ" lần thứ Nhất - Ảnh 1.

Ông Lê Đức Trung, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ phát biểu tại buổi lễ

Về phía Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ông Lê Đức Trung, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ; ông Bùi Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng Bộ; ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Chánh Văn phòng Bộ , Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Bộ; ông Cao Lê Tuấn Anh, Phó Chánh Văn phòng Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Đức Trung, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ nhấn mạnh, trong những năm qua, cùng với cả hệ thống chính trị, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhiều hoạt động thực chất để hỗ trợ, chăm lo cho trẻ em, thông qua việc tham gia hoàn thiện về chính sách pháp luật về trẻ em; tổ chức các hoạt động chăm lo, đồng hành với trẻ em như: Các cuộc thi, liên hoan văn hóa, nghệ thuật tuổi thơ; các ngày hội văn hóa, thể thao, trại sáng tác được tổ chức trên khắp mọi miền Tổ quốc… qua đó đóng góp một phần quan trọng vào việc hình thành tính cách, lối sống văn hóa cho trẻ em, nâng cao thể chất và kỹ năng sống cho trẻ em.

Các đại biểu ủng hộ quỹ khuyến học

"Chương trình Ngày hội tuổi thơ hôm nay, kết hợp với phát động Quỹ khuyến học của Văn phòng Bộ chính là một sự kiện thể hiện sự quan tâm rất đặc biệt của Văn phòng Bộ, của các bậc phụ huynh dành cho các cháu, các con của chúng ta. Tôi đánh giá cao và hoan nghênh Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Bộ đã chủ động tham mưu Đảng ủy Văn phòng Bộ tổ chức hoạt động rất ý nghĩa và sáng tạo này. Tôi cho rằng đây là dịp rất tốt để tăng cường tinh thần đoàn kết, sự gắn bó, chia sẻ giữa các gia đình trong mái nhà chung của Văn phòng Bộ: "Mái nhà yêu thương, ấm áp nghĩa tình"" - ông Lê Đức Trung khẳng định.

Các đại biểu trao tặng các suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của các Đoàn viên công đoàn Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Trao giải cho các Công đoàn viên trong cuộc thi Gala "Tiếng hát công đoàn viên Công đoàn Văn phòng Bộ" lần thứ Nhất

Thời gian tới, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Bộ đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Bộ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối tham mưu cho Đảng ủy và phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Văn phòng Bộ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức của Nhà trường, xã hội, nhất là các bậc phụ huynh về vị trí, vai trò của trẻ em; Đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia với tinh thần và trách nhiệm cao phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của bản thân; Công đoàn Văn phòng Bộ tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào, tạo sân chơi cho các gia đình và con em thông qua các cuộc thi, hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao…

BCH Công đoàn Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tổ chức xem chương trình xiếc "Tấm Cám, Bống bống bang bang" tại Rạp Xiếc Trung ương cho gia đình các Công đoàn viên

Tại buổi lễ, các đại biểu đã trao tặng các suất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của các Đoàn viên công đoàn Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các Công đoàn viên giành giải trong cuộc thi Gala "Tiếng hát công đoàn viên Công đoàn Văn phòng Bộ" lần thứ Nhất.

Bên cạnh đó, BCH Công đoàn Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tổ chức xem chương trình xiếc "Tấm Cám, Bống bống bang bang" tại Rạp Xiếc Trung ương cho gia đình các Công đoàn viên.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×