Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Phát động đợt thi đua vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

12/10/2011 | 13:53

(VP) - Ngày 11/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động đợt thi đua vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn đã tới dự và chủ trì buổi lễ.

Đây là đợt thi đua nhằm nêu cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong toàn bộ cán bộ, công nhân viên của ngành văn hóa cả nước khi việc bầu chọn 7 kỳ quan mới của thế giới mà Việt Nam đang ở vòng chung kết bước vào giai đoạn nước rút.

Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh: “Bằng trách nhiệm, tình cảm của mình với đất nước tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành văn hóa, thể thao và du lịch tham gia bầu chọn vịnh Hạ Long qua các hình thức thích hợp cùng với sự tham gia của toàn xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng để vịnh Hạ Long đã, đang và sẽ là niềm tự hào của Việt Nam”. Đợt thi đua bầu chọn Vịnh Hạ Long giai đoạn nước rút sẽ chính thức bắt đầu từ 11 giờ 11 phút ngày 11/10 đến 11 giờ 11 phút ngày 11/11.


Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nhắn tin bình chọn tại Lễ phát động

Các tổ chức, cá nhân có thể bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua 4 hình thức chính: bầu chọn qua internet trực tiếp tại trang web www.new7wonders.com , bầu chọn qua điện thoại, bầu chọn qua tin nhắn điện thoại di động (SMS) và qua mạng xã hội Facebook. Hiện tại ở Việt Nam hình thức bầu chọn qua tin nhắn SMS và qua internet là phổ biến nhất.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn, toàn thể đại biểu dự lễ phát động thi đua ở 3 điểm cầu đã đồng loạt soạn tin nhắn cú pháp "HALONG" và gửi tới đầu số 147 để bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Mỗi thuê bao di động có thể bầu không hạn chế cho Vịnh Hạ Long chọn thông qua tin nhắn điện thoại di động (SMS).

Đại diện Cục hợp tác quốc tế cho biết: Số lượng tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua đầu số 147 tăng nhanh từng ngày, mỗi ngày có hơn 100.000 tin nhắn gửi tới bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Đến nay, số lượng tin nhắn đã lên tới hơn 800.000 SMS. Tuy lượng tin nhắn bầu chọn nhiều, số lượng tăng từng ngày nhưng trên thực tế chưa đạt được số lượng như kỳ vọng của Bộ. Số lượng tin SMS bầu trong những ngày cuối tuần ít hơn so với những ngày làm việc trong tuần.


Ông Trịnh Ngọc Chung- Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ phát biểu tại buổi lễ phát động

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất mong muốn trong giai đoạn bầu chọn nước rút này, các tổ chức, cá nhân trong cả nước và bạn bè quốc tế tiếp tục ủng hộ bằng nhiều hình thức bầu chọn, đặc biệt là bằng tin nhắn SMS để Vịnh Hạ Long trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới được bắt đầu từ năm 2007 trên mạng internet, thời gian gần đây mới mở thêm bầu chọn qua điện thoại, tin nhắn SMS và qua mạng xã hội Facebook. Từ 440 địa danh được đề cử, qua 3 vòng bầu chọn đến nay cuộc vận động đã đi vào giai đoạn cuối cùng để chọn ra 7 kỳ quan thiên nhiên mới từ 28 địa danh lọt vào vòng chung kết, trong đó có Vịnh Hạ Long của Việt Nam. Dự kiến, lễ công bố 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ diễn ra vào ngày 11/11/2011.

HCTC

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×