Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Những ngày văn hóa - du lịch Sơn La và Hủa Phăn

25/10/2018 | 16:02

“Những ngày văn hóa - du lịch Sơn La và Hủa Phăn” dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9/11, tại tỉnh Hủa Phăn (Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào).

Ảnh minh họa (nguồn: baodulich.net.vn)

Sự kiện được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, con người, lịch sử và các giá trị văn hóa tiêu biểu của tỉnh Sơn La với tỉnh Hủa Phăn; góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại, thúc đẩy giao lưu, hợp tác với nước bạn Lào trong quá trình hội nhập quốc tế.

Đồng thời, thông qua sự kiện cũng tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển kinh tế - xã hội và các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa tỉnh Sơn La với các tỉnh Bắc Lào nói chung và tỉnh Hủa Phăn nói riêng trong giai đoạn 2018-2020. Đây cũng là sự kiện hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Lào 2018.

Trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa - du lịch Sơn La và Hủa Phăn” sẽ bao gồm các hoạt động: Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sơn La - Bản tình ca suối nguồn”; trình diễn văn hóa cộng đồng, trò chơi dân gian; chương trình biểu diễn giao lưu văn hóa nghệ thuật, giới thiệu trang phục dân tộc...

Ngoài ra, tổ chức các gian hàng trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, giới thiệu văn hóa ẩm thực của hai tỉnh; triển lãm 200 ảnh giới thiệu các hoạt động hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào, giữa Sơn La với tỉnh Hủa Phăn và các tỉnh Bắc Lào;…

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×