Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nhiều hoạt động trong chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn"

20/04/2022 | 15:14

Với mong muốn nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên, Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ triển khai chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" năm 2022.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" năm 2022 như: Tổ chức Lễ phát động Chương trình Thúc đẩy Văn hóa đọc với chủ đề "Hành trang tri thức" (ngày 21/4); Tổ chức các hoạt động truyền thông thúc đẩy đam mê đọc sách trong thanh niên với 05 chương trình tại các tỉnh, thành phố gồm: Thái Nguyên, Đà Nẵng, Bình Định, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Ngoài ra, sẽ tổ chức chương trình bình chọn những cuốn sách được giới trẻ yêu thích nhất (TOP10). Sự kiện diễn ra từ tháng 4 đến tháng 12/2022.

Nhiều hoạt động trong chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn" năm 2022 (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó là hoạt động Xây dựng, giới thiệu nguồn sách cho thanh niên. Tổ chức chuyên đề "Mỗi tuần một cuốn sách" hưởng ứng chương trình "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên Cổng tri thức Thánh Gióng, fanpage của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam để giới thiệu những cuốn sách hay, ý nghĩa cho hội viên, thanh niên. Tổ chức các hoạt động tặng sách, xây dựng Tủ sách/Thư viện sách: Tủ sách đổi đời (Tặng sách, xây dựng tủ sách gắn với ngành nghề, lao động tại địa phương); Tủ sách học đường (Xây dựng tủ sách phù hợp với đối tượng học sinh, lứa tuổi và văn hóa học đường); Thư viện học đường (Thư viện lưu động, thư viện sân trường…).

Tổ chức Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách thay đổi cuộc đời nhằm chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa, làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân người dự thi.

Bên cạnh việc nâng cao giá trị của việc đọc sách trong giới trẻ. Chương trình cũng mong muốn xây dựng và phát triển thói quen, kỹ năng đọc sách trong hội viên, thanh niên, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong hội viên, thanh niên.

Cùng với đó là lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập; xây dựng môi trường giao lưu, chia sẻ và tăng cường khả năng tiếp cận, sử dụng thông tin, tri thức của hội viên, thanh niên; tận dụng tối đa các kênh mạng xã hội; chú trọng vận động sự chung tay của cộng đồng, xã hội trong chăm lo cho thanh thiếu nhi.

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và triển khai phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi"; hướng tới Ngày Sách Việt Nam (21/4)./.

Hồng Hà

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×