Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước"

04/08/2019 | 09:24

Ngày 2/8, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết "Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước".

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã đến dự.

Ban Tổ chức đã nhận được 516 bài dự thi, gồm 169 bài tập thể, 347 bài cá nhân, nhiều bài được đầu tư công phu, nội dung sâu sắc, hình thức, minh họa đẹp. Các đơn vị và cá nhân trong ngành có sự tham gia nhiệt tình. Số lượng bài dự thi nhiều, nội dung bám sát những vấn đề thực tiễn của từng đơn vị, từng cán bộ, công chức.

Trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại Lễ trao giải

Qua 2 vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã chọn được 23 bài cá nhân và 14 bài tập thể để vào vòng chung kết. Tại Lễ trao giải, 14 tập thể và 23 cá nhân đã vinh dự được nhận giải, bao gồm: Giải tập thể: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 8 giải Khuyến khích. Giải cá nhân: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 15 giải Khuyến khích.

Tại lễ trao giải 6 tập thể và 8 cá nhân đã được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Trao giải Cuộc thi viết Tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao giải nhất cho các tập thể và cá nhân đoạt giải cao nhất cuộc thi

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã chúc mừng và đánh giá cao cuộc thi cũng như các cá nhân và đơn vị đã đạt giải, đồng thời khẳng định, cải cách hành chính nhà nước là một nhiệm vụ lớn, cần thiết và hết sức quan trọng, cần có quyết tâm chính trị cao. Bộ VHTTDL là bộ quản lý đa ngành, bao gồm nhiều lĩnh vực nên trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính cần phải thực hiện một cách đúng pháp luật nhưng phải đơn giản, nhanh chóng.

Thứ trường cũng hy vọng, qua cuộc thi, các đơn vị sẽ học hỏi được những cách làm hay, xuất phát từ thực tiễn để áp dụng phù hợp với từng địa phương nhằm đem lại lợi ích trực tiếp cho người dân, địa phương, cơ sở của mình. Thứ trưởng đánh giá cao việc tổ chức cũng như trao giải về cải cách thủ tục hành chính là cần thiết và nên tiếp tục thực hiện để đem lại lợi ích cho Bộ VHTTDL và cho xã hội.

Tin Hà Anh, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×