Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Nghêu Sò Ốc Hến của Nhà hát Kịch Việt Nam gây ấn tượng tại "Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu" ở Pháp

02/04/2019 | 09:47

Trong hai ngày 30 và 31/3/2019 tại Lâu đài Salomon De Rothschild - Paris, Cộng hòa Pháp đã diễn ra "Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu". Nhà hát Kịch Việt Nam vinh dự được biểu diễn mừng thành công của Diễn đàn.

Vở "Nghêu Sò Ốc Hến" của Nhà hát Kịch Việt Nam được các nghệ sĩ của Nhà hát thể hiện với nhiều cảm xúc nhất. Vở diễn đã thành công hơn mong đợi, các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Việt Nam đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp cho Ban tổ chức và người hâm mộ nghệ thuật Kịch nói Việt Nam.

Nghêu Sò Ốc Hến của Nhà hát Kịch Việt Nam gây ấn tượng tại Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu ở Pháp - Ảnh 1.

Cảnh trong vở Nghêu Sò Ốc Hến

Năm 2018, tác phẩm dân gian nổi tiếng này được Đạo diễn – NSƯT Lâm Tùng làm mới với nhiều sáng tạo.

"Nghêu Sò Ốc Hến" kể về bốn nhân vật Nghêu – Sò - Ốc – Hến. Trộm Ốc nhờ thầy bói Nghêu gieo quẻ chỉ hướng vào ăn trộm nhà Trùm Sò. Ốc đem của trộm được bán cho Thị Hến, một gái góa trẻ đẹp. Lý trưởng và Trùm Sò đến lục soát bắt được tang vật, liền giải Thị Hến lên trình quan huyện. Khi đến công đường, Thị Hến đã làm cho quan Huyện và thầy Đề mê mệt vì nhan sắc của mình. Kết quả là Trùm Sò mất tiền, thầy Lý bị đòn, Thị Hến được tha bổng. Kết thúc vở là cảnh cả quan huyện, thầy Đề, thầy Lý vì mê mẩn Thị Hến chạm mặt nhau và bị các bà vợ đánh ghen tại nhà Thị Hến.

Nghêu Sò Ốc Hến của Nhà hát Kịch Việt Nam gây ấn tượng tại Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng toàn cầu ở Pháp - Ảnh 2.

Vở Nghêu Sò Ốc Hến gây ấn tượng với khán giả tại Pháp

Chủ đề của vở vẫn là sự phê phán thói hư tật xấu của tầng lớp thống trị nhưng cũng là tấm gương phản chiếu xã hội. Vở diễn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát: Phú Đôn, Nam Mỹ, Khánh Linh, Dũng Nam, Mai Nguyên, Hồ Liên…/.


Dạ Minh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×