Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024: Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao, du lịch

04/05/2024 | 16:35

Sáng 4/5, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra "Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024". Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Nhằm mục đích, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, uy tín, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, TDTT, du lịch của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), sáng 4/5, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra "Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024".

Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024: Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao, du lịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm gian tư vấn trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024 sẽ tạo cơ hội cho các cơ sở đào tạo tổ chức tư vấn hướng nghiệp, cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách và học phí, mang lại lợi ích thiết thực, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của học sinh, sinh viên.

Thông qua các hoạt động tại Ngày hội, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp, mở rộng cơ hội, lựa chọn về nghề nghiệp và định hướng cho tương lai sau khi tốt nghiệp.

Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024: Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao, du lịch - Ảnh 2.

Thứ trưởng thăm gian tư vấn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Bên cạnh đó, sự kiện cũng được kỳ vọng sẽ thu hút, phát triển hợp lý nguồn nhân lực cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là các ngành hiếm, ngành truyền thống cần bảo tồn và đào tạo theo cơ chế đặt hàng. Thúc đẩy sự tăng trưởng lực lượng lao động đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam trong tương lai. Phát huy vai trò, tầm quan trọng của các ngành đào tạo văn hóa nghệ thuật, TDTT, du lịch đối với thực tiễn cuộc sống và sự phát triển của đất nước.

Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024: Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực ngành văn hóa, thể thao, du lịch - Ảnh 3.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu phát động tại Tọa đàm Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp năm 2024

Phát biểu phát động tại Ngày hội, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, trong những năm gần đây, lực lượng tham gia vào quá trình phát triển văn hóa nghệ thuật, TDTT, du lịch đã có sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng, mục tiêu cũng như những đòi hỏi thực tiễn để phát triển đúng với tiềm năng thế mạnh hiện có. Việc khai thác phát huy thế mạnh tối đa nguồn nhân lực chất lượng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Thứ trưởng khẳng định, Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp do Bộ VHTTDL tổ chức là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, thiết thực đối với công tác tuyển sinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực nhằm mục tiêu tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, uy tín, chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, TDTT, du lịch của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

"Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, tôi ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, trách nhiệm của các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ đã chung tay, hưởng ứng ngày hội. Tôi cũng đánh giá cao trách nhiệm của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp sử dụng lao động đã tích cực hưởng ứng và tham gia góp phần cho ngày hội diễn ra thành công" – Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nói.

Thứ trưởng cũng bày tỏ tin tưởng, Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp sẽ trở thành một hoạt động thường niên nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực cho ngành văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là các ngành hiếm, ngành truyền thống cần bảo tồn và đào tạo theo cơ chế đặt hàng.

Thúc đẩy sự tăng trưởng lực lượng lao động động đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp văn hóa tại Việt Nam trong tương lai. Phát huy vai trò, tầm quan trọng của các ngành đào tạo văn hóa nghệ thuật, TDTT, du lịch với cuộc sống và sự phát triển của đất nước.

Trong khuôn khổ Ngày hội, các học sinh, sinh viên đã được trao đổi, thảo luận cùng đại diện Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL), các chuyên gia, và tham gia tư vấn, giới thiệu ngành nghề đào tạo từ cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ./.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×