Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nỗ lực hậu Covid

Hà Giang: Hoạt động du lịch khởi sắc
Hà Giang: Hoạt động du lịch khởi sắc 12/08/2022 | 08:17 Sau hơn 2 năm hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những tháng đầu năm nay, các hoạt động du lịch của tỉnh đã nhộn nhịp trở lại. Điều này mở ra hy vọng về sự phục hồi và tăng trưởng trở lại của ngành Du lịch trong thời gian tới.
Liên kết định vị hình ảnh du lịch vùng Chiến khu Việt Bắc
Liên kết định vị hình ảnh du lịch vùng Chiến khu Việt Bắc 11/08/2022 | 08:38 Để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử cách mạng của Chiến khu Việt Bắc, việc hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh trong nội vùng và với các tỉnh, thành phố trên cả nước được xem là đòi hỏi tất yếu. Đây cũng là chìa khóa chiến lược giúp khai thác các lợi thế để định vị hình ảnh du lịch vùng đất trung kiên, nghĩa tình Việt Bắc.
Thanh Hóa: Làm mới sản phẩm du lịch - “Nam châm” hút khách
Thanh Hóa: Làm mới sản phẩm du lịch - “Nam châm” hút khách 10/08/2022 | 17:00 Quan tâm làm mới sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, có chiến lược thu hút các dòng khách phù hợp là những giải pháp được ngành du lịch Thanh Hóa triển khai ngay sau khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch. Qua đó, góp phần đưa du lịch Thanh Hóa không chỉ tăng vọt về lượng khách đến tham quan, lưu trú mà còn là thỏi nam châm hút khách suốt 4 mùa.
Sơn La: Phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đủ điều kiện công nhận năm 2025
Sơn La: Phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đủ điều kiện công nhận năm 2025 10/08/2022 | 08:15 Ngày 9/8, tại huyện Mộc Châu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị chuyên đề lập đề án phát triển Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đủ điều kiện công nhận năm 2025.
Du lịch Việt Nam và triển vọng phát triển thị trường khách quốc tế
Du lịch Việt Nam và triển vọng phát triển thị trường khách quốc tế 09/08/2022 | 14:12 Ngành du lịch đang dần được phục hồi sau đại dịch COVID-19, tuy nhiên, có thể khẳng định đại dịch đã và đang làm thay đổi toàn diện cấu trúc xã hội, đưa hoạt động của toàn xã hội cũng như của ngành du lịch sang một trạng thái mới.
Lào Cai: Nguồn “tài nguyên” để phát triển du lịch
Lào Cai: Nguồn “tài nguyên” để phát triển du lịch 09/08/2022 | 09:49 Lào Cai là vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa, với kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú, đa dạng và giàu bản sắc. Những năm qua, công tác nghiên cứu, sưu tầm, phục dựng bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa được đẩy mạnh, góp phần đưa Lào Cai trở thành một trong số ít tỉnh, thành phố trong cả nước bảo tồn được các loại hình văn hóa truyền thống dân tộc, trong đó, số lượng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và thế giới lớn, có giá trị trở thành nguồn “tài nguyên” quan trọng để phát triển du lịch.
Du lịch Quảng Ninh: Tăng sức hấp dẫn các điểm đến “vệ tinh”
Du lịch Quảng Ninh: Tăng sức hấp dẫn các điểm đến “vệ tinh” 08/08/2022 | 10:43 Những tín hiệu tích cực từ lượng khách đến Quảng Ninh tăng cao trong thời gian qua đã mang đến nhiều khởi sắc cho ngành du lịch sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, phần lớn du khách vẫn tập trung ở trung tâm du lịch TP Hạ Long, chưa có sự phân bổ đồng đều. Việc thu hút du khách, xúc tiến đầu tư cho các điểm đến “vệ tinh” lân cận là định hướng đúng đắn, tạo động lực cho ngành du lịch Quảng Ninh phát triển bền vững.
Lào Cai phát triển du lịch xanh và bền vững
Lào Cai phát triển du lịch xanh và bền vững 08/08/2022 | 09:33 Nghị quyết số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định: Phát triển du lịch trở thành lĩnh vực đột phá, trong đó có phát triển du lịch bền vững; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và giá trị truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số; bảo vệ môi trường và thiên nhiên; giải quyết tốt vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Điện Biên thúc đẩy liên kết hợp tác, quảng bá du lịch
Điện Biên thúc đẩy liên kết hợp tác, quảng bá du lịch 05/08/2022 | 13:53 Hợp tác, quảng bá là những hoạt động không thể thiếu trong thúc đẩy phát triển du lịch. Trong thời gian qua, tỉnh Điện Biên đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện liên kết hợp tác, quảng bá, xúc tiến du lịch. Từ đó, góp phần giúp lĩnh vực du lịch của tỉnh Điện Biên phục hồi, phát triển, thu hút du khách thập phương.
Doanh thu dịch vụ du lịch của TP Hồ Chí Minh tăng tích cực
Doanh thu dịch vụ du lịch của TP Hồ Chí Minh tăng tích cực 05/08/2022 | 13:46 Với đa dạng hoạt động kích cầu du lịch hè 2022 và nhiều giải pháp phát triển, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đang phục hồi kinh doanh, cũng như mở rộng thị trường cả trong nước lẫn quốc tế.