Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch

25/03/2022 | 14:10

Chiều ngày 24/3, tại không gian bùng binh An Hội, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức chương trình “Nét xưa phố Hội”. Đây là sự kiện chào mừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022, thu hút rất đông người dân và du khách tham dự.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, từ lâu, Hội An đã khẳng định là một điểm đến du lịch được yêu thích trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới. Sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân Hội An đã bắt đầu tái khởi động nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa để kích cầu du lịch.

Đặc biệt, các sự kiện trong chương trình Năm Du lịch quốc gia diễn ra trên địa bàn thành phố Hội An hứa hẹn mang đến cho du khách trong và ngoài nước nhiều trải nghiệm ấn tượng về tài nguyên văn hoá – du lịch giàu tính bản địa, về đất và người Hội An – Nhân tình thuần hậu.

"Mở đầu cho chuỗi hoạt động này, UBND thành phố Hội An đăng cai tổ chức chương trình "Nét xưa phố Hội", đây cũng là sự kiện chào mừng khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022. Chương trình mang đậm dấu ấn văn hóa vùng đất Di sản với nhiều hoạt động như triển lãm ảnh nghệ thuật, ngày hội ẩm thực "Món xưa", Chợ phiên, hưởng ứng Giờ Trái đất 2022, trưng bày sách "Du lịch Hội An qua những trang sách", các hoạt động trình diễn văn hóa - nghệ thuật diễn ra xuyên suốt từ ngày 24 đến 27/3/2022", ông Nguyễn Văn Lanh cho biết.

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 1.

Giới thiệu những bảng hiệu xưa có niên đại hàng trăm năm tuổi tại chương trình "Nét xưa phố Hội" vào chiều tối 24/3.

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 2.

Rất đông người dân và du khách tham dự chương trình "Nét xưa phố Hội"...

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 3.

Người dân và du khách được thưởng thức những giai điệu dân dã của các làn điệu dân ca Hội An và diễn xướng dân gian Bài chòi…

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 4.

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 5.

"Nét xưa phố Hội" mang đến cho người dân và du khách về với những hình ảnh của một Hội An đầu thế kỷ XX qua chương trình trình diễn nghệ thuật Khai bút nét xưa. Cùng với đó, một vài nét xưa phố Hội sẽ được tái hiện bởi Thiên cẩu Hội An, Xuân liên, trình diễn trang phục áo dài xưa, giới thiệu những bảng hiệu – hiệu buôn xưa có niên đại hàng trăm năm tuổi, gợi nhớ cho chúng ta những ký ức về một thương cảng sầm uất bậc nhất ở xứ Đàng Trong vào thế kỷ trước.

Cùng với đó, người dân và du khách được thưởng thức những giai điệu dân dã của các làn điệu dân ca Hội An và diễn xướng dân gian Bài chòi…

Lễ khai mạc "Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022" sẽ khai mạc vào ngày 26/3 tại Đảo Ký ức Hội An. 

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 6.

Du khách đổ về phố cổ vui chơi, đường phố Hội An nhộn nhịp trở lại...

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 7.

Du khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm tại khu vực Chùa Cầu...

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 8.

"Nét xưa phố Hội" thu hút đông khách du lịch - Ảnh 9.

Theo thống kê, ngày thường, trung bình có khoảng 2.000 lượt khách đến tham quan, du lịch phố cổ Hội An.

 

Đức Hoàng

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×