Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Năm 2023, Yên Bái có 23 sự kiện, lễ hội quy mô cấp tỉnh và cấp huyện

16/03/2023 | 08:16

Năm 2023, tỉnh Yên Bái sẽ có 3 sự kiện, lễ hội quy mô cấp tỉnh gồm: Ngày hội văn hóa các dân tộc Yên Bái gắn với Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò; Lễ công bố Quyết định ghi danh "Lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2023 và Festival Trình diễn khèn Mông huyện Mù Cang Chải. Cùng với đó là 20 sự kiện, lễ hội quy mô cấp huyện.

Năm 2023, Yên Bái có 23 sự kiện, lễ hội quy mô cấp tỉnh và cấp huyện - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị.

Chiều 14/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị bàn giải pháp triển khai các hoạt động phát triển du lịch tỉnh Yên Bái năm 2023 để thống nhất nội dung triển khai công tác du lịch trên địa bàn và chủ động đề xuất với tỉnh các giải pháp phù hợp phát triển du lịch trong thời gian tới. Đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại địa phương và các doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, đại biểu thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, Văn Yên và Trấn Yên đã thảo luận về hình thành thương hiệu điểm đến; cách xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch trên địa bàn và đưa ra các giải pháp phát triển du lịch ở từng địa phương trong thời gian tới; thảo luận hướng triển khai các hoạt động vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 trong chuỗi kết nối sự kiện với thành phố Yên Bái.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hướng dẫn các địa phương dự Hội nghị triển khai Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 28/02/2023 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn và phát triển du lịch tỉnh Yên Bái năm 2023.

Hướng dẫn triển khai một số nội dung trong Nghị quyết số 10/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh và một số chính sách phát triển du lịch của Trung ương và địa phương. Đồng thời giải đáp một số khó khăn, vướng mắc cho các địa phương khi triển khai các cơ chế, chính sách về phát triển du lịch.

Theo Kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 28/02/2023 của UBND tỉnh Yên Bái, năm 2023, tỉnh Yên Bái sẽ có 3 sự kiện, lễ hội quy mô cấp tỉnh gồm: Ngày hội văn hóa các dân tộc Yên Bái gắn với Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò; Lễ công bố Quyết định ghi danh "Lễ hội Đền Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái” vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2023 và Festival Trình diễn khèn Mông huyện Mù Cang Chải.

Cùng với đó là 20 sự kiện, lễ hội quy mô cấp huyện.

Để du lịch phát triển hơn nữa, thời gian tới, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch năm 2023 sẽ được cập nhật thường xuyên trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử của địa phương, nền tảng mạng xã hội; đẩy mạnh xây dựng, xuất bản các ấn phẩm phục vụ du lịch, trong đó có việc xây dựng các phim quảng cáo tại các sự kiện du lịch và trên hãng hàng không Việt Nam; sưu tầm, nghiên cứu, tổng hợp và biên tập các câu chuyện về các di tích, danh lam thắng cảnh, điểm du lịch xuất bản thành cuốn "Yên Bái – Con đường di sản” song ngữ Việt – Anh; xây dựng Bản đồ du lịch số Yên Bái tích hợp quét mã QR Code các sản phẩm OCOP của tỉnh; xây dựng kho dữ liệu số du lịch Yên Bái…

Bên cạnh đó, công tác xúc tiến du lịch sẽ tích cực triển khai qua các hoạt động như: tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch tỉnh Yên Bái; tổ chức đoàn cán bộ, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ tiêu biểu của tỉnh đi học tập, quản lý, phát triển du lịch trong và ngoài nước; tham gia Tuần Văn hóa – Du lịch Tây Bắc tại tỉnh Luông Pha Băng (CHDCND Lào); tổ chức Hội thảo chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, triển lãm ảnh đẹp du lịch Yên Bái…

Theo Báo Yên Bái

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×