Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Một loạt sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra tại Yên Bái những ngày cuối tháng 9

22/09/2023 | 09:25

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái cho biết, những ngày cuối tháng 9 này, tại Yên Bái sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, du lịch quy mô và hấp dẫn.

Cụ thể, từ ngày 22- 28/9 sẽ diễn ra Lễ hội Trà Shan tuyết huyện Văn Chấn lần thứ nhất năm 2023. Điểm nhấn của Lễ hội này là Chương trình Nghệ thuật với chủ đề "Tinh hoa giữa ngàn mây" kết hợp với trình diễn múa khèn của đồng bào dân tộc Mông ở Văn Chấn.

Tiếp đó, Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò năm 2023 sẽ khai mạc vào 20h tối 30/9 tại Sân vận động thị xã Nghĩa Lộ bằng chương trình nghệ thuật chủ đề "Tinh hoa miền di sản” và màn xòe đại đoàn kết có sự tham gia của 2.023 người... Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội sẽ có 15 hoạt động, với 2 hoạt động quy mô cấp tỉnh, 13 hoạt động do thị xã Nghĩa Lộ tổ chức, bắt đầu từ ngày 28/9.

Một loạt sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra tại Yên Bái những ngày cuối tháng 9 - Ảnh 1.

Một loạt sự kiện văn hóa, du lịch diễn ra tại Yên Bái những ngày cuối tháng 9

Cùng thời gian này, tại huyện Trạm Tấu sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa các dân tộc; Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc; giải leo núi "Bước chân trên mây” chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù, huyện Trạm Tấu, hứa hẹn sẽ đem đến cho người dân và du khách những trải nghiệm hấp dẫn trong tiết trời mùa thu ở Yên Bái.

Bà Vũ Thị Mai Oanh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái cho biết: "Ngoài việc chuẩn bị cơ sở lưu trú, chuẩn bị các dịch vụ, Yên Bái cũng chú trọng việc tăng cường trải nghiệm cho du khách theo hướng lấy trải nghiệm của du khách làm trung tâm, đó chính là trong các lễ hội có nhiều sự kiện nhỏ lẻ, là vệ tinh của Khai mạc lễ hội. Đây chính là điểm đặc biệt trong các lễ hội năm nay ở các huyện, kể cả Lễ hội Trà Shan tuyết, Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò và các Lễ hội tiếp theo dịp cuối năm".

Theo VOV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×