Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

22/06/2020 | 10:39

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, được sự nhất trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), 6 chi đoàn và đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ ngày 21/06 đã tổ chức chương trình thiện nguyện San sẻ yêu thương tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020) và Tháng hành động vì Trẻ em năm 2020, nhằm phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa đã có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Việt Tiến, Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc phụ trách khu liên hợp thể thao quốc gia – đại diện lãnh đạo các đơn vị; về phía Đoàn thanh niên Bộ là đồng chí Quản Văn Hải – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Bộ VHTTDL; đồng chí Nguyễn Ngọc Thảnh – Phó Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL, cùng sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên đến từ 6 đơn vị trực thuộc Đoàn Bộ, gồm: Khu Liên hợp thể thao quốc gia, Trường quay Cổ Loa, Cục Văn hóa cơ sở, Hãng phim hoạt hình Việt Nam, Trung tâm Công nghệ thông tin và Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Ảo thuật gia Tuấn Anh đến từ Liên đoàn xiếc Việt Nam đã giao lưu với các em nhỏ khuyết tật.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

"Tôi cũng đã đi biểu diễn rất nhiều nơi trong và ngoài nước, nhưng mỗi lần biểu diễn phục vụ các em nhỏ mà đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh đều mang lại cho tôi những cảm xúc khác biệt" - Ảo thuật gia Tuấn Anh chia sẻ.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội hào hứng tham gia giao lưu với ảo thuật gia.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

Ảo thuật gia Tuấn Anh mời các em nhỏ lên giao lưu

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 7.

Các màn ảo thuật đẳng cấp khiến các em nhỏ thích thú.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 8.

Đồng chí Quản Văn Hải, Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Bộ VHTTDL bày tỏ hi vọng các chi đoàn và đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ trong tương lai sẽ có nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa, với quy mô lớn hơn và đến được với nhiều địa phương hơn để chia sẻ với nhiều số phận éo le trong xã hội.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 9.

Không chỉ mang chương trình nghệ thuật đến với nhiều em nhỏ có hoàn cảnh, các đơn vị đã trao tặng Trung tâm một bức ảnh Bác Hồ, hai quả bóng có chữ ký các cầu thủ cùng nhiều thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ cho đời sống sinh hoạt của các em thiếu nhi đang được Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội hỗ trợ, tổng trị giá khoảng 35 triệu đồng.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 10.

Được biết Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội được thành lập năm 1978 và đang nuôi dưỡng 150 trẻ khuyết tật. 80% các em thiếu nhi tại Trung tâm là khiếm thính và 20% là trẻ bị bỏ rơi, khuyết tật trí tuệ, đa dạng tật.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 11.

Các em thiếu nhi hiện sinh hoạt nội trú và học tập ngay tại Trung tâm. Trung tâm cũng đang tổ chức dạy văn hóa cho 10 lớp theo chương trình đặc biệt của Viện khoa học giáo dục.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 12.

Đây là các hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên chung tay vì cộng đồng; lan tỏa tình yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đồng thời xây dựng môi trường để đoàn viên, thanh niên giao lưu, cống hiến; góp phần tăng cường tình đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn.

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 13.

Các đoàn viên, thanh niên trao quà cho các em nhỏ Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

Mang nghệ thuật xiếc đến với những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 14.

Nam Nguyễn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×