Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII

19/09/2019 | 09:15

Chiều 18/9, tại Hà Nội đã diễn ra Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII với chủ đề "Sáng mãi niềm tin".

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII - Ảnh 1.

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh phát biểu tại Liên hoan

Tới dự Liên hoan có ông Phùng Minh Cường – Phó Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cùng 17 đơn vị/công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL. 

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII - Ảnh 2.

Công đoàn Bộ VHTTDL trao cờ cho các đơn vị tham dự Liên hoan

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII - Ảnh 3.

Tiết mục được giải đặc biệt của Khối Điện ảnh

Với chủ đề "Sáng mãi niềm tin", 17 tiết mục đặc sắc đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL đã mang đến cho người xem một chương trình nghệ thuật ý nghĩa, thiết thực. Các tiết mục ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, tình yêu con người, sự trưởng thành của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn như: Đất Việt tiếng vọng ngàn đời (Nhà hát Tuồng Việt Nam), Về cõi Bác xưa (Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh), Bài ca Hồ Chí Minh (Khối cơ quan Bộ), Tình ca mùa xuân (Cục Nghệ thuật biểu diễn), Việt Nam chân trời rộng mở (Trường Cán bộ quản lý văn hóa), Bâng khuâng Trường Sa (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở), Hồ Chí Minh tên Người niềm tin sáng mãi (Viện Phim Việt Nam)…

Phần lớn các tiết mục ca hát, múa… tại Liên hoan được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng, công phu kết hợp với nhiều loại hình biểu diễn trên sân khấu với hiệu ứng của âm thanh, ánh sáng, trang phục…

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 4 giải A, 8 giải B và 4 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia. Trong đó giải đặc biệt được trao cho tiết mục của công đoàn Khối Điện ảnh. 

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII - Ảnh 4.

Một số tiết mục tại Liên hoan

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 25 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng Công đoàn Bộ lần thứ VIII - Ảnh 5.

Liên hoan cũng là dịp nhằm duy trì và phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, tạo không khí phấn khởi, thi đua trong lao động, sản xuất và công tác góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019 của cơ quan, đơn vị và toàn Ngành. Thông qua Liên hoan phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa, văn nghệ tại đơn vị; tăng cường sự giao lưu văn hóa và hoạt động công đoàn giữa các đơn vị trong Ngành.

Tin Hà Anh, ảnh: Đăng Huy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×