Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Liên hoan Krossing Over arts festival 2019 tại Hà Nội

19/03/2019 | 07:50

Vở múa Hip-hop “The roots” của biên đạo Kader Attou sẽ ra mắt công chúng Việt Nam vào ngày 13/04/2019 tại Nhà hát Tuổi Trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội trong khuôn khổ liên hoan Krossing Over arts festival 2019.

Liên hoan Krossing Over arts festival 2019 tại Hà Nội  - Ảnh 1.

ăm nay, liên hoan Krossing Over arts festival 2019 với chủ đề "Cội rễ" sẽ diễn ra từ ngày 5/4 đến 11/4 (tại Thành phố Hồ Chí Minh) và từ ngày 13/4 đến ngày 21/4 (tại Thành phố Hà Nội).

Nhận định về vở múa đặc biệt này, phóng viên Coralie Febvre, tạp chí AFP đã viết "Ngoạn mục và đậm chất thơ, mới mẻ mà đầy hoài niệm, nghệ thuật múa hip-hop với tất cả sự phong phú vốn có được tái hiện trong vở The roots của biên đạo múa Kader Attou, người đã nâng tầm sáng tạo của điệu nhảy đường phố New York và đưa chúng lên các sân khấu đẳng cấp thế giới."

Biên đạo múa Kader Attou tôn vinh tác phẩm The Roots bằng tài năng và kỹ thuật múa điêu luyện bậc thầy của mười một vũ công, mỗi vũ công với từng cá tính đặc sắc riêng biệt.

Liên hoan Krossing Over Arts Festival (KOAF) bắt đầu từ năm 2017 cùng sự hỗ trợ của Viện Pháp tại Việt Nam bao gồm các màn trình diễn kết hợp với nhiều loại hình nghệ thuật tại nhiều địa điểm khác nhau. Lễ hội là những cuộc gặp gỡ giữa múa đương đại hoà cùng các hình thức nghệ thuật khác; giữa nghệ sĩ trong nước và quốc tế; và giữa nghệ sĩ và người xem.

Năm nay, liên hoan Krossing Over arts festival 2019 với chủ đề "Cội rễ" sẽ diễn ra từ ngày 5/4 đến 11/4 (tại Thành phố Hồ Chí Minh) và từ ngày 13/4 đến ngày 21/4 (tại Thành phố Hà Nội). Lễ hội bao gồm một chuỗi những vở diễn kết hợp múa đương đại và những loại hình nghệ thuật khác mang tính tương tác cao, như trình chiếu phim ngắn về nghệ thuật, toạ đàm với nghệ sĩ và workshop về múa đương đại./.


Gia Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×