Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

19/03/2021 | 23:16

Chiều ngày 19/3/2021, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Bộ VHTTDL và triển khai Luật Thanh niên.

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Lê Thanh Liêm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL; Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL.

Thay mặt BCH Đoàn Bộ VHTTDL, Bí thư Đoàn Bộ VHTTDL Tô Linh Hương đã báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác Đoàn trong năm 2020, quý 1 năm 2021 và những nhiệm vụ trọng tâm mà BCH Đoàn Bộ sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Trong 90 năm qua, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hoá... Từ các phong trào thanh niên: Ba sẵn sàng, Năm xung phong... trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc thì tiếp đến có truyền thống "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai với bạn bè năm châu.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông: Mỗi tổ chức Đoàn, mỗi Bí thư chi đoàn hãy phát huy vai trò tiên phong, "đầu tàu" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ VHTTDL thời gian qua.

Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã đạt được những kết quả quan trọng, cùng với đó là các hoạt động văn hoá, văn nghệ, các chương trình liên hoan văn nghệ quần chúng sôi nổi. Lớp lớp thế hệ đoàn viên, thanh niên của Bộ đã góp phần lan toả, tạo hiệu ứng thi đua sôi nổi, rộng khắp.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Bộ VHTTDL trong thời gian qua.

Thứ trưởng đề nghị Đoàn Thanh niên Bộ cần chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng và coi đây là nhiệm vụ quan trọng phải được đặt lên hàng đầu, là nhiệm vụ cơ bản của tổ chức Đoàn.

Mỗi tổ chức Đoàn, mỗi Bí thư chi đoàn hãy phát huy vai trò tiên phong, "đầu tàu" trong việc đảm nhận những nội dung, nhiệm vụ cụ thể, xây dựng và nhân rộng các mô hình có hiệu quả. Các hoạt động cần được xây dựng và triển khai gắn với sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên, gắn với nhiệm vụ chính trị của Bộ, trên cơ sở phù hợp với khả năng, trình độ của thanh niên, hấp dẫn thanh niên, để tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" phải thực sự trở thành lý tưởng sống cho thế hệ trẻ Bộ VHTTDL - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Lễ Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL đã giới thiệu một số nội dung mới của Luật Thanh niên; nội dung, giải pháp triển khai thi hành Luật Thanh niên trong hệ thống đoàn thanh niên các cấp; một số nội dung cần triển khai thực hiện và trách nhiệm của các bộ, ngành trong việc triển khai thi hành Luật Thanh niên.

Trong khuôn khổ chương trình, các đoàn viên thanh niên của Bộ VHTTDL được tham quan và nghe thuyết minh triển lãm các kỳ Đại hội Đảng tại phòng trưng bày Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông: Mỗi tổ chức Đoàn, mỗi Bí thư chi đoàn hãy phát huy vai trò tiên phong, đầu tàu - Ảnh 3.

Các cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua của Đoàn đã được tuyên dương

Cũng trong dịp này, các cá nhân có thành tích, tích cực, sáng tạo trong các phong trào thi đua của Đoàn đã được tuyên dương./.


Lê Minh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×