Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa

01/12/2023 | 16:57

Lễ hội ASEAN là sự kiện quan trọng nhằm mục đích đoàn kết các quốc gia thành viên ASEAN thông qua việc tôn vinh văn hóa, du lịch, ẩm thực và thương mại.

Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa - Ảnh 1.

Phó Tổng thư ký Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia, Mohd Yusri Bin Mohd Yusoff chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện của Đại sứ quán các nước ASEAN.

Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo.

Tham dự sự kiện, Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, càphê…

Phát biểu khai mạc sự kiện, Phó Tổng thư ký Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia, ông Mohd Yusri Bin Mohd Yusoff cho rằng Lễ hội ASEAN là sự kết hợp giữa văn hóa, giải trí và thương mại.

Bộ rất tự hào vì đã cùng đồng hành, hỗ trợ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều đại sứ quán của các nước thành viên ASEAN tại Malaysia, cùng với sự hỗ trợ từ nhiều hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước có uy tín.

Ông Mohd Yusri Bin Mohd Yusoff nhấn mạnh sự kiện quan trọng này nhằm mục đích đoàn kết các quốc gia thành viên ASEAN thông qua việc tôn vinh văn hóa, du lịch, ẩm thực và thương mại.

Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa - Ảnh 2.

Quầy không gia văn hóa Việt Nam tại lễ hội.

Không gian ngày hội có 100 quầy hàng giới thiệu ẩm thực tại một khu trung tâm thương mại ở trung tâm thủ đô Kuala Lumpur.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn dành cả một khu vực sân khấu ngoài trời để trình diễn ca múa nhạc và biểu diễn nghệ thuật đặc trưng của mỗi nước.

Bên cạnh đó, Lễ hội ASEAN còn là dịp giới thiệu nhiều dịch vụ đa dạng, như du lịch, cơ hội học tập và giao thương…

Nhiều du khách quốc tế đã ngạc nhiên trước quầy hàng thủ công mỹ nghệ bởi sự tinh xảo thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của các nghệ nhân Đông Nam Á.

Từ tấm thảm dệt phức tạp đến đồ thủ công mỹ nghệ độc đáo, tất cả đã làm nên một Lễ hội ASEAN đặc sắc.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Eldrick Koh thuộc Ban tổ chức cho biết Lễ hội ASEAN Kuala Lumpur thể hiện sự kiện mang sắc màu sôi động của các nền văn hóa Đông Nam Á, nhằm thúc đẩy sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau thông qua văn hóa.

Ban tổ chức dự kiến, sự kiện sẽ thu hút được khoảng hơn 30.000 người tham dự, khám phá ẩm thực của các quốc gia Đông Nam Á.

Lễ hội cũng là dịp để bạn bè quốc tế khám phá sự hấp dẫn của các nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn của các nước thành viên ASEAN.

Tham dự sự kiện, đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có Tham tán Thương mại Việt Nam tại Malaysia Lê Phú Cường, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng, ông Nguyễn Bá Tân.

Đại diện cho Hiệp hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam là Chủ tịch Trần Thị Chang và hàng trăm thành viên của hội./.

Theo TTXVN

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×