Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lễ công bố quyết định thành lập Học viện Múa Việt Nam

22/01/2019 | 21:11

Sáng 22/1, tại Khu Văn hóa nghệ thuật Mai Dịch, Hà Nội, đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Học viện Múa Việt Nam.

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên, cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ LĐTBXH, Ban Tuyên giáo, UBND TP Hà Nội cùng đông đảo tập thể cán bộ, thầy và trò các thế hệ của trường Múa.

Học viện Múa Việt Nam với tiền thân là Trường Cao đẳng Múa Việt Nam là cơ sở giáo dục công lập trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được ra đời vào ngày 25/10/1959.

Lễ công bố quyết định thành lập Học viện Múa Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy (thứ 3 từ phải qua) trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Học viện Múa Việt Nam cho tập thể lãnh đạo nhà trường

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, từ ngôi trường này đã có trên 3000 học sinh, sinh viên trưởng thành, hiện đang cống hiến ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: sáng tác, nghiên cứu, lý luận, phê bình, biểu diễn... Đến nay, nhiều học viên trưởng thành từ trường đã được phong tặng những danh hiệu cao quý như: Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú và NSND, NSƯT .

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua Đảng và Nhà nước đã tặng Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Hạng Nhì, hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Vào ngày 3/1/2019 ,Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định về việc thành lập Học Viện Múa Việt Nam trên cơ sở trường Cao Đẳng Múa Việt Nam.

Lễ công bố quyết định thành lập Học viện Múa Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy (thứ 2 từ phải qua) và nguyên Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên (thứ 4 từ phải qua) tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã chúc mừng thầy và trò Học viện Múa Việt Nam nhân sự kiện quan trọng này. Theo Thứ trưởng, việc thành lập Học viện Múa Việt Nam trên cơ sở trường Cao Đẳng Múa Việt Nam là một bước tiến quan trọng trong lịch sử phát triển nhà trường. Đây là niềm vinh dự cũng như trọng trách đối với nhà trường.

Để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và để hoàn thành nhiệm vụ được giao,Thứ trưởng đề nghị trước mắt nhà trường cần thực hiện một số nhiệm vụ: Kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực quản lý, điều hành, hoạt động, đào tạo của Học viện Múa Việt Nam; Hoàn thiện nội dung chương trình giáo trình và quản lý ngành nghề đào tạo; Củng cố phát triển, bổ sung đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng, đáp ứng yêu cầu của cơ sở dạy bậc đại học; Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học ứng dụng trong lĩnh vực nghệ thuật múa; Tăng cường công tác hợp tác quốc tế, giao lưu, trao đổi giảng viên, sinh viên trong lĩnh vực nghệ thuật múa; Phát triển hệ thống thông tin tư liệu và tài liệu phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học; Tiếp tục đầu tư và bổ sung cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Lễ công bố quyết định thành lập Học viện Múa Việt Nam - Ảnh 3.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quang cũng được bổ nhiệm Quyền Hiệu trưởng Học viện Múa Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Quang đã phát biểu tiếp thu ý kiến và nhận nhiệm vụ, đồng thời hứa sẽ tiếp tục phát huy thành quả của trường 60 năm qua để hoàn thành nhiệm vụ và đạt được những kết quả tốt.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×