Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lào Cai: Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung

24/02/2023 | 14:48

Hoạt động xuất - nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã phục hồi, đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch của tỉnh. Hiện Việt Nam không nằm trong danh sách mở tour du lịch của Trung Quốc, tuy nhiên các doanh nghiệp du lịch Lào Cai vẫn lạc quan, sẵn sàng chờ đợi kết nối tour trở lại.

Lào Cai: Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung - Ảnh 1.

Du khách Trung Quốc tới Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Doanh nghiệp du lịch Lào Cai lạc quan

Từ ngày hoạt động xuất - nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phục hồi, Hà Khẩu (Trung Quốc) trở thành địa chỉ được nhiều người quan tâm. Trải nghiệm 1 ngày tại Hà Khẩu đang là đề tài “hot” trên mạng xã hội. Hiện các doanh nghiệp du lịch tại Lào Cai thường tổ chức các tour trong ngày, kèm theo dịch vụ làm sổ thông hành, có hướng dẫn viên du lịch kiêm phiên dịch viên đưa, đón khách từ Lào Cai sang Hà Khẩu và ngược lại. Đa phần khách du lịch là các bạn trẻ muốn khám phá ẩm thực và mua sắm tại Hà Khẩu.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lalaland (Lalaland Travel Sa Pa), mỗi ngày công ty tiếp nhận nhu cầu làm sổ thông hành từ 300 đến 500 khách du lịch. “Tuy nhiên, công ty chúng tôi chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 số đó. 70% khách chỉ yêu cầu làm sổ thông hành, sau đó sẽ đi du lịch tự túc, 30% còn lại đi theo chương trình do công ty thiết kế”.


Lào Cai: Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung - Ảnh 3.

Hằng ngày, có rất đông người dân, du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh thông qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Anh Nguyễn Mạnh Linh, hướng dẫn viên du lịch cho biết: Tuy chưa tổ chức được các tour du lịch dài ngày, vào sâu nội địa, nhưng nhu cầu du lịch tại Hà Khẩu trong ngày của du khách khá cao, thủ tục xuất cảnh cũng đơn giản nên hoạt động du lịch qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vẫn diễn ra nhộn nhịp. Đây đã là tín hiệu đáng mừng nên chúng tôi rất lạc quan, sẵn sàng chờ đợi để được thiết kế các tour dài ngày khi Trung Quốc nối lại tour du lịch với Việt Nam.

Sẵn sàng đón khách du lịch từ Trung Quốc

Hằng năm, Lào Cai thường đón lượng lớn du khách từ Trung Quốc, đồng thời nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của người dân Việt Nam cũng cao. Hiện các doanh nghiệp du lịch Lào Cai đã chuẩn bị các điều kiện để sẵn sàng kết nối lại các tour du lịch. Nằm gần Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, khách sạn Sapaly là địa chỉ lưu trú được khách Trung Quốc lựa chọn, đây cũng là điểm dừng chân của nhiều khách du lịch Việt Nam từ các tỉnh, thành phố khi có nhu cầu sang Trung Quốc. Từ tết Nguyên đán đến nay, tỷ lệ khách lưu trú tại khách sạn Sapaly chiếm trên 60%, cao nhất trong vòng 3 năm qua, trong đó khách du lịch là người Trung Quốc chiếm phần lớn.

Lào Cai: Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung - Ảnh 4.

Khách sạn Sapaly luôn sẵn sàng đón du khách.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành gặp khó khăn do vắng bóng khách du lịch. Phần lớn nhân viên, hướng dẫn viên du lịch đã nghỉ việc hoặc lựa chọn công việc khác. Bởi vậy, thời điểm này, việc tuyển dụng lại nhân sự, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ là công việc ưu tiên hàng đầu của các đơn vị lữ hành. Anh Hà Văn Cương, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư du lịch Vietup cho biết: Dự đoán trong thời gian tới, Lào Cai sẽ đón lượng lớn khách du lịch từ Trung Quốc. Để phục vụ công việc, tôi đã tham gia một khóa học tiếng Trung, hy vọng sẽ giúp ích cho những dự án mà công ty triển khai.

Ngoài ra, một số đơn vị lữ hành đang đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xây dựng lại tour, chương trình du lịch, sẵn sàng khi tour du lịch Trung Quốc - Việt Nam được kết nối trở lại. Bà Nguyễn Thị Hải Yến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Lalaland cho biết: Các tour du lịch khám phá Bình Biên, Mông Tự, Kiến Thủy (Trung Quốc) và kết nối khách Trung Quốc đi các điểm du lịch của Việt Nam đã được công ty triển khai từ nhiều năm. Hiện chúng tôi đã sẵn sàng kết nối tour trở lại.

Lào Cai: Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung - Ảnh 5.

Lào Cai luôn sẵn sàng các điều kiện đón chào du khách từ nước bạn.

Trung Quốc là thị trường du lịch tiềm năng, dự kiến thời gian tới, lượng khách du lịch xuất - nhập cảnh giữa 2 nước tiếp tục tăng. Hiện các cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch đã yêu cầu nhân viên phục vụ, nhân viên quản lý, người lao động, người bán hàng, những người tiếp xúc với khách du lịch phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Lào Cai: Sẵn sàng kết nối các tour du lịch Việt - Trung - Ảnh 6.

Dự kiến thời gian tới, lượng khách du lịch xuất - nhập cảnh giữa 2 nước tiếp tục tăng.

Với sự chủ động, chuẩn bị kỹ từ các doanh nghiệp du lịch, tin tưởng rằng Lào Cai sẽ khai thác hiệu quả dòng khách du lịch từ Trung Quốc.

Theo Báo Lào Cai

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×