Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lào Cai: Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để thu hút du khách

15/08/2022 | 10:10

7 tháng đã qua, du lịch Lào Cai đã đón được trên 2,3 triệu lượt du khách, bằng lượng khách du lịch của cả năm trước. Kết quả này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của kinh tế du lịch địa phương. Đa dạng sản phẩm du lịch, bình ổn giá, vấn đề chất lượng dịch vụ du lịch của Lào Cai cũng được nâng lên đáng kể.

Chị Hồ Thị Lành đã làm việc trong lĩnh vực du lịch được gần 10 năm. Với sự phát triển không ngừng của các dịch vụ, yêu cầu của du khách cũng thay đổi qua mỗi năm, chị Lành đã tự học tập, nâng cao tay nghề để phục vụ tốt hơn khách du lịch. Chị Hồ Thị Lành, Thôn Na Kim, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà cho biết: “Các nhà nghỉ ngày càng nhiều, sự cạnh tranh cũng càng cao và đòi hỏi của khách cũng ngày càng cao lên. Bản thân tôi không được đào tạo chính quy, mình cũng dành thời gian để tự học, có thể học qua mạng hoặc qua nhiều kênh khác nhau để tự nâng cao được năng lực làm việc của mình."

Lào Cai: Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để thu hút du khách - Ảnh 1.

Nhiều cơ sở lưu trú, dịch vụ đã tranh thủ cải tạo cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Huyện Bắc Hà có gần 100 cơ sở lưu trú, chủ yếu là homestay, với trên 2.500 phòng. Khoảng thời gian nghỉ dịch Covid-19, nhiều cơ sở lưu trú, dịch vụ đã tranh thủ cải tạo cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực. Khi du lịch phục hồi, các homestay này đang sẵn sàng cung cấp những dịch vụ tốt nhất cho du khách. Chị Nguyễn Thị Thu Hương, Chủ homestay tại Bắc Hà cho biết: “Mình chỉ có 8 phòng, phục vụ tối đa 20 du khách. Những ngày nghỉ lễ, Tết, cho dù đông khách thì chúng tôi cũng luôn sẵn sàng để đảm bảo nhân viên phục vụ chu đáo nhất cho 20 khách đó.”

Ông Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà nói: “Hiện trên địa bàn huyện chưa có cơ sở lưu trú nào đạt 3 sao. Đây cũng là hạn chế, và thời gian tới, chúng tôi sẽ kêu gọi các nhà đầu tư để đầu tư cho du lịch Bắc Hà.”

Năm nay, toàn tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức tổng cộng trên 50 sự kiện du lịch lớn nhỏ. Liên tục tìm tòi, khai thác, hiện toàn tỉnh đã có trên 100 sản phẩm du lịch, trong đó có những sản phẩm đặc sắc, mang thương hiệu riêng của Lào Cai.

Lào Cai: Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để thu hút du khách - Ảnh 2.

Khu du lịch cáp treo Fansipan, thị xã Sa Pa.

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai nói: “Các sản phẩm luôn được trau chuốt, vừa đảm bảo mang đậm bản sắc vừa có tính hiện đại. Cùng với đó, việc nâng cao chất lượng các dịch vụ, từ những vấn đề nhỏ nhất như xử lý rác thải, bảo vệ môi trường đều được các doanh nghiệp, đơn vị đặc biệt quan tâm."

Thời gian tới, du lịch Lào Cai hứa hẹn sẽ sôi động với hàng loạt sự kiện du lịch, mà gần nhất là chương trình Lễ hội mùa Thu Bát Xát với hàng hoạt các sự kiện văn hóa, lễ hội đặc sắc sẽ diễn ra. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc tạo ra những sản phẩm du lịch độc đáo, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ nhất.

Theo laocaitv.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×