Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lào Cai kỳ vọng trở thành điểm đến du lịch “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực

08/11/2022 | 14:55

Ngày 7/11, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ký Quyết định số 2626 ban hành Khung chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Lào Cai kỳ vọng trở thành điểm đến du lịch “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn kỳ vọng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Quá trình xây dựng khung chiến lược này kéo dài gần 2 năm do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Trung Lương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du lịch bền vững Việt Nam chịu trách nhiệm chính, cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế thực hiện. Việc xây dựng Khung chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cũng như chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Khung chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 gồm nhiều nội dung có tầm vóc, kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển bền vững du lịch Lào Cai; đưa Lào Cai trở thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có được những trải nghiệm khác biệt và đích thực với những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình.

Từ tầm nhìn đó, Lào Cai cũng xác định ưu tiên các sản phẩm đặc thù (lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp; thể thao mạo hiểm; văn hóa - cộng đồng; sinh thái; nông nghiệp gắn với sản phẩm OCOP, MICE, mua sắm gắn với kinh tế cửa khẩu, du lịch hoa). Tập trung khai thác thị trường nội địa và thu hút thị trường Đông Bắc Á, ASEAN...

Theo Báo Lào Cai

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×