Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân

07/02/2023 | 16:16

Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, du khách đến Lào Cai tăng mạnh. Tại hầu hết các điểm đến trên địa bàn tỉnh, lượng khách vượt so với cùng kỳ năm trước.

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 1.

Các lễ hội đầu xuân được tổ chức thu hút hàng nghìn người dân và du khách. Ảnh: Ngọc Bằng

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 2.

Những ngày đầu xuân, các điểm du lịch tâm linh là nơi được nhiều du khách hướng tới. Tại đền Bảo Hà (huyện Bảo Yên), ngay từ ngày mùng 1 Tết đã nườm nượp người dân và du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái. Chị Khổng Lan Hương, đến từ Phú Thọ cho biết: Hằng năm, vào ngày đầu xuân, gia đình tôi đều đi lễ đền Bảo Hà, vừa được du xuân, vãn cảnh trong không gian bình yên, thanh tịnh, vừa được bày tỏ ước nguyện và hòa mình vào chốn tâm linh để bỏ lại phía sau những lo toan, vất vả của cuộc sống.

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 3.

Đền Bảo Hà (Bảo Yên) là điểm du lịch tâm linh thu hút du khách tham quan, chiêm bái đầu năm.

Trong tháng 1, Bảo Yên đón hơn 238 nghìn lượt khách, đa phần là khách đến tham quan, chiêm bái tại đền Bảo Hà và một số điểm du lịch tâm linh trên địa bàn. .

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 4.

Ngoài ra, các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn tỉnh như đền Thượng (thành phố Lào Cai), đền Cô Tân An, đền Ken (Văn Bàn)… cũng là nơi được đông người dân, du khách lựa chọn du xuân, vãn cảnh, chiêm bái đầu năm.

Sun World Fansipan Legend là một trong những điểm du lịch có lượng khách “bùng nổ”. Ngay từ những ngày đầu của kỳ nghỉ tết, khu du lịch đã đón hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày. Trong 7 ngày nghỉ, khu du lịch đón 70 nghìn lượt khách. Để chào đón du khách, Sun World Fansipan Legend đã tổ chức nhiều hoạt động vui xuân. Chuỗi lễ hội đón năm mới như Lễ hội Khèn hoa và Hội xuân mở cổng trời kéo dài từ mùng 5 tháng Giêng đến tháng 2 âm lịch diễn ra hấp dẫn và sôi động.

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 5.

Đặc sắc Lễ hội Khèn hoa và Ngày xuân mở cổng trời tại Sun World Fansipan Legend.

Năm nay, Lễ hội Khèn hoa được khu du lịch phối hợp với UBND thị xã Sa Pa tổ chức với quy mô lớn hơn, quy tụ nhiều đội khèn ở nhiều độ tuổi hơn so với các năm trước. Khu du lịch cũng tổ chức nhiều trò chơi dân gian như leo cột mỡ, đi cầu 1 dây, đi cà kheo, ném còn… mang đến không khí xuân đậm sắc màu Tây Bắc cho du khách. Hội xuân Mở cổng trời năm nay cũng được nâng tầm, với nhiều hoạt động mới như trình diễn múa lân - sư - rồng hằng ngày, biểu diễn văn nghệ với các tiết mục đặc trưng của vùng cao Tây Bắc.

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 6.

Sun World Fansipan Legend là một trong những điểm du lịch có lượng khách “bùng nổ” trong những tháng đầu năm.

Chỉ riêng tháng 1, du lịch Sa Pa có sự khởi sắc khi đón hơn 280 nghìn lượt khách. Ông Tô Ngọc Liễn, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết: Thị xã đã xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú để du khách đến Sa Pa có thêm nhiều lựa chọn; chủ động xây dựng kịch bản tổ chức chuỗi sự kiện du lịch cho cả năm 2023 với điểm nhấn chính của các hoạt động ở 3 thời điểm là đầu xuân; tháng 5, tháng 6 và kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 7.

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 8.

Từ sự nỗ lực của các ngành, các địa phương, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch và sự trở lại của khách Trung Quốc sau thời gian dài vắng bóng vì dịch Covid-19, lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng mạnh.

Du lịch Lào Cai đang dần phục hồi và phát triển sau đại dịch. Để đạt những con số trên và phục vụ nhu cầu đón xuân của người dân, du khách, các địa phương, doanh nghiệp du lịch đã chủ động tổ chức các hoạt động kéo dài trong suốt dịp nghỉ lễ. Các chương trình văn hóa, nghệ thuật, lễ hội truyền thống được tổ chức tại các địa phương góp phần bảo tồn, duy trì bản sắc văn hóa của dân tộc, tạo không khí vui tươi cho Nhân dân và không gian trải nghiệm cho du khách.

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 9.

Lễ hội đền Thượng được tổ chức góp phần bảo tồn, duy trì bản sắc văn hóa của dân tộc, tạo không khí vui tươi cho Nhân dân và không gian trải nghiệm cho du khách.

Do dự đoán được khả năng tăng mạnh về lượng khách trong dịp tết, các địa phương, cơ sở lưu trú, khu điểm du lịch và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, du lịch đã chủ động về dịch vụ và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Không có hiện tượng tăng giá, bảo đảm giá dịch vụ đúng theo niêm yết và phòng, chống dịch theo quy định.

Lào Cai: Khởi sắc du lịch đầu xuân - Ảnh 10.

Theo Báo Lào Cai

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×