Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lãnh đạo Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí về công tác Đảng qua các thời kỳ

15/01/2020 | 14:11

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng nay (15/1), lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gặp mặt, chúc tết các cán bộ nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Đảng ủy các cơ quan thuộc Bộ. Dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí về công tác Đảng qua các thời kỳ - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Phùng Minh Cường đón tiếp các cán bộ hưu trí

Tại buổi gặp, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã thông tin đến các cán bộ hưu trí một số thành tựu của ngành VHTTDL trong năm vừa qua.

Cụ thể, công tác chỉ đạo, điều hành xây dựng văn bản pháp quy được Bộ chú trọng triển khai có hiệu quả góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương, hoàn thành 100% kế hoạch.

Công tác xây dựng và phát triển văn hóa được tập trung triển khai tích cực, các giải pháp nâng cao tư tưởng, đạo đức lối sống trong toàn ngành được chú trọng, góp phần đẩy lùi các biểu hiện suy thoái đạo đức trong xã hội.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí về công tác Đảng qua các thời kỳ - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Công tác quản lý, tổ chức lễ hội có nhiều tiến bộ, kịp thời chấn chỉnh hoạt động lễ hội phù hợp với thuần phong mỹ tục, không để xảy ra hiện tượng phản cảm. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, gắn với thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Cùng với đó, các chỉ tiêu về TDTT quần chúng ó bước phát triển, đặc biệt đã tích cực triển khai chương trình tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân thu hút hơn 6 triệu người tham gia.

Năm 2019, thể thao Việt Nam giành được nhiều thành tích có ý nghĩa trên đấu trường khu vực và quốc tế. Đặc biệt, tại SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc, 105 huy chương đồng, xếp vị trí thứ 2/11 quốc gia tham dự.

Hoạt động du lịch trong năm qua diễn ra sôi động, triển khai đều trên khắp cả nước và trở thành điểm sáng, đóng góp lớn vào GDP của nhiều địa phương. Năm 2019, Du lịch Việt Nam đón khoảng 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng 16% so với năm 2018). Ngoài ra, Du lịch Việt Nam cũng nhận được nhiều giải thưởng du lịch toàn cầu.

Lãnh đạo Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí về công tác Đảng qua các thời kỳ - Ảnh 3.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng theo Thứ trưởng, để hoàn thành được các nhiệm vụ trên thì công tác Đảng chính là điều kiện tiên quyết. Cụ thể, các tổ chức Đảng trong năm vừa qua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, các chi bộ, đảng bộ đã làm tốt công tác quy hoạch và thường xuyên học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp đầu xuân năm mới, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ các cán bộ hưu trí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Đảng ủy các cơ quan thuộc Bộ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng hứa tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để đáp ứng yêu cầu cho tình hình mới đối với ngành VHTTDL, đồng thời giữ được sự lãnh đạo chỉ đạo để chất lượng công tác Đảng ngày càng đi lên, đáp ứng được yêu cầu của hội nhập quốc tế.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×