Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Lạng Sơn: Ban Giám khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” đề xuất 34 tác phẩm đạt giải cấp tỉnh

21/06/2024 | 14:37

Chiều 20/6, Ban Giám khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2024 họp xem xét, thống nhất đề xuất Ban Tổ chức trao giải cho các tác phẩm có chất lượng xuất sắc nhất ở các cấp học.

Lạng Sơn: Ban Giám khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” đề xuất 34 tác phẩm đạt giải cấp tỉnh - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở VHTTDL, Trưởng Ban Giám khảo thống nhất một số nội dung tại cuộc họp

Theo tổng hợp của Tổ thư ký, Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2024 có 283 bài dự thi đã vào vòng chấm thi cấp tỉnh, gồm 255 bài viết và 28 clip. Trong đó, cấp tiểu học có 113 bài dự thi (107 bài viết và 6 clip); cấp THCS có 117 bài (107 bài viết và 10 clip); cấp THPT- TTGDTX  53 bài (41 bài viết và 12 clip).

Lạng Sơn: Ban Giám khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” đề xuất 34 tác phẩm đạt giải cấp tỉnh - Ảnh 2.

Các thành viên Ban Giám khảo trao đổi, thống nhất kết quả điểm chấm ở các cấp học

Tại cuộc họp, Tổ thư ký đã tổng hợp điểm của các thí sinh dự thi ở các cấp học. Qua đánh giá của Ban Giám khảo cấp tỉnh, số bài thi có chất lượng tương đối đồng đều, thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết của các em đối với cuộc thi, nhất là ở cấp THPT. Nhiều bài dự thi có sự đầu tư, chuẩn bị công phu, trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, văn phong mạch lạc, đúng chủ đề, bố cục khoa học; rút ra được nhiều bài học ý nghĩa, lan toả được phong trào đọc sách đến với học sinh toàn tỉnh... Tiêu biểu là những bài dự thi của học sinh các đầu mối dự thi, như: Sở Giáo dục và Đào tạo, Bình Gia, Văn Lãng, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn…

Lạng Sơn: Ban Giám khảo cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” đề xuất 34 tác phẩm đạt giải cấp tỉnh - Ảnh 3.

Tổ thư ký rà soát lại biểu điểm đã thống kê, tổng hợp từ các nhóm giám khảo

Kết quả tại cuộc họp, Ban Giám khảo đã xem xét, thống nhất lựa chọn và đề xuất Ban Tổ chức trao giải cho 34 tác phẩm xuất sắc ở 3 cấp học, cụ thể gồm: 3 giải nhất, 3 giải nhì, 9 giải ba, 18 giải khuyến khích, 1 giải Video clip cho tác phẩm xuất sắc nhất; đồng thời đề nghị xem xét trao thưởng cho 1 tập thể thực hiện tốt công tác tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm đoạt giải cấp tỉnh. Dự kiến lễ trao giải thưởng sẽ diễn ra trong tháng 9/2024.

Theo Báo Lạng Sơn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×