Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Kiên Giang: Phê duyệt Đề án tổng thể quảng cáo ngoài trời đến năm 2025, tầm nhìn 2040

16/01/2019 | 11:00

Nhằm thực hiện và nâng cao năng lực quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo, bảng chỉ dẫn du lịch, mới đây, UBND tỉnh Kiên Giang đã phê duyệt "Đề án tổng thể quảng cáo ngoài trời và xây dựng, lắp đặt bảng chỉ dẫn các khu, điểm, tuyến du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040".

Kiên Giang: Phê duyệt Đề án tổng thể quảng cáo ngoài trời đến năm 2025, tầm nhìn 2040 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Minh Thi/Báo Gia Lai

Theo nguồn tin Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang, mục tiêu cụ thể của Đề án gồm: Giai đoạn 2018 - 2020: Rà soát, thống kê toàn bộ các loại hình quảng cáo ngoài trời và các bảng chỉ dẫn du lịch đã có trên phạm vi toàn tỉnh để điều chỉnh cho phù hợp. Lựa chọn và tiến hành xây dựng mới một số hệ thống bảng quảng cáo ngoài trời và các bảng chỉ dẫn du lịch tại trung tâm thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên.

Giai đoạn 2021 - 2025: Hoàn chỉnh toàn bộ hệ thống cổ động trực quan và biển quảng cáo tấm lớn đúng đề án trên toàn tỉnh, bảo đảm mỗi bảng quảng cáo là một công trình đầu tư, khai thác trong nhiều năm, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội. Hoàn thiện hệ thống các bảng chỉ dẫn các khu, điểm, tuyến du lịch trên toàn tỉnh.

Giai đoạn 2026 - 2040: Định hướng tổng thể quảng cáo và xây dựng, lắp đặt các bảng chỉ dẫn các khu, điểm, tuyến du lịch trong tương lai.

Để đạt được mục tiêu, Đề án cũng đưa ra những giải pháp như: Nguồn vốn đầu tư; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và công bố quy hoạch; đào tạo bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu; tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tuyên truyền, quảng cáo; quy hoạch sử dụng đất dành cho tuyên truyền, cổ động nhiệm vụ chính trị và quảng cáo không sinh lời và quảng cáo thương mại...

Đề án được phê duyệt góp phần tạo môi trường thuận lợi cho hoạt động quảng cáo, hoạt động du lịch ngày càng phát triển, tạo hình ảnh đô thị hiện đại, văn minh. Đồng thời là cơ sở khoa học phục vụ thiết thực công tác chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá tiến trình thực hiện các chiến lược phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội bền vững và toàn diện./.

Thanh Thủy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×