Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng chương trình học tập, kiến tập và các hoạt động thực tế cho sinh viên

01/04/2024 | 08:42

Từ ngày 26/02/2024 đến 23/3/2024, sinh viên khóa Đại học 15 – Niên khóa 2021-2025, Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng đã hoàn thành đợt kiến tập tại các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Thể dục Thể thao.

Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng chương trình học tập, kiến tập và các hoạt động thực tế cho sinh viên - Ảnh 1.

Để thu hẹp khoảng cách giữa chương trình đào tạo và thực tiễn làm việc, đồng thời giúp sinh viên vận dụng các môn học lý thuyết và thực hành đã học vào quá trình kiến tập hỗ trợ cho chương trình thực tập tốt nghiệp ra trường trong thời gian tới. Những năm qua, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng luôn chú trọng quan tâm và không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng toàn bộ chương trình học tập, kiến tập và các hoạt động thực tế cho sinh viên.

Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng chương trình học tập, kiến tập và các hoạt động thực tế cho sinh viên - Ảnh 2.

Kiến tập là một hoạt động được thiết kế trong chương trình học, đào tạo của Nhà trường nhằm giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế ngay trong thời gian đang học tại Trường. Kiến tập sư phạm (KTSP) là giai đoạn sinh viên tiếp cận với môi trường giáo dục ở trường phổ thông, cụ thể là quan sát, tìm hiểu các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục học sinh, cũng như các hoạt động xã hội của Nhà trường.

Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng chương trình học tập, kiến tập và các hoạt động thực tế cho sinh viên - Ảnh 3.

Không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng chương trình học tập, kiến tập và các hoạt động thực tế cho sinh viên - Ảnh 4.

Từ đó, bước đầu hình thành tình cảm, ý thức nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên nhận rõ năng lực chuyên môn và khả năng sư phạm của bản thân, những điểm yếu, điểm mạnh để phát huy hoặc khắc phục trong đợt đi kiến tập, từ đó rút kinh nghiệm để làm tốt hơn trong đợt thực tập sư phạm và thực tập tốt nghiệp vào năm cuối của khóa học./.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×