Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khám phá đất nước, con người Tây Ban Nha qua những bộ phim điện ảnh

18/11/2019 | 07:57

Công chúng yêu điện ảnh tại thành phố biển miền Trung sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều bộ phim đặc sắc và hoàn toàn miễn phí tại sự kiện văn hoá do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức.

Khám phá đất nước, con người Tây Ban Nha qua những bộ phim điện ảnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Thanh Niên

Từ ngày 15/11 – 19/11/2019, tại Rạp Lê Độ, 68 Trần Phú, Tp. Đà Nẵng diễn ra Liên hoan phim Tây Ban Nha lần thứ 2 với nhiều thể loại phim có nội dung phong phú, hấp dẫn.

Theo đó, những bộ phim được chiếu lần này, gồm: Tiêu chuẩn làm người bình thường, Một ngày tôi thấy 10.000 con voi, Hạnh phúc 140, Maria và những người xung quanh. Đây là các bộ phim mới sản xuất và đạt nhiều giải thưởng điện ảnh thuộc nhiều thể loại từ chính kịch, hài kịch, tài liệu ca nhạc cho tới phim tư liệu hoạt hình.

Trong đó, đáng chú ý là bộ phim tài liệu ca nhạc Flamenco, Flamenco chiếu đêm khai mạc 15/11. Tác phẩm là ví dụ tiêu biểu nhất cho phong cách làm phim âm nhạc rất riêng biệt của Carlos Saura, qua đó khán giả trên khắp thế giới có thể thưởng thức điện ảnh và nghệ thuật truyền thống Flamenco của Tây Ban Nha thông qua âm nhạc, vũ đạo và ca từ với vẻ đẹp rất riêng đầy sức cuốn hút.

Liên hoan phim là cơ hội để người dân và du khách tại Đà Nẵng được thưởng thức những tác phẩm đầy sáng tạo và hiểu rõ hơn về văn hóa cũng như con người đất nước Tây Ban Nha.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×