Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc lớp bồi dưỡng "Văn học nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam"

16/04/2024 | 08:32

Sáng 15/4, tại TP Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng "Văn học nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá".

Khai mạc lớp bồi dưỡng "Văn học nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam" - Ảnh 1.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Dự lễ khai mạc có PGS. TS Nguyễn Thế Kỷ, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Tổng Giám đốc VOV, Chủ tịch Hội đồng Lý luận phê bình VHNT Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tham dự lớp bồi dưỡng có cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH-TT, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Hội VHNT tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, giảng viên Trường Đại học Hạ Long; các học viên đang làm việc tại các cơ quan văn hóa, văn nghệ, báo chí, xuất bản, sáng tác VHNT, các hội chuyên ngành, các trường đại học ở Trung ương và địa phương.

Khai mạc lớp bồi dưỡng "Văn học nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam" - Ảnh 2.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội, Uỷ viên Hội đồng Lý luận phê bình VHNT Trung ương, truyền đạt chuyên đề "Công nghiệp văn hóa Việt Nam - Cơ hội, tiềm năng và thực tiễn phát triển".

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chào mừng các đại biểu, học viên đã đến Quảng Ninh dự lớp tập huấn. Đồng chí cũng giới thiệu đến các đại biểu những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để phát triển ngành công nghiệp văn hóa mang thương hiệu Quảng Ninh. Quảng Ninh đã ban hành Kế hoạch triển khai "Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030" của Chính phủ. Nhờ nhận diện rõ tiềm năng, thế mạnh nên thời gian qua, những giá trị văn hóa đặc sắc của Quảng Ninh đã được chọn lọc sáng tạo, hình thành nên ngành công nghiệp văn hóa và phát triển kinh tế đêm tại Quảng Ninh bước đầu đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Quảng Ninh tập trung triển khai để phát triển công nghiệp văn hóa trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn, Hội đồng cũng như các nhà nghiên cứu có sự quan tâm, phối hợp, hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh một các sâu sắc và toàn diện trên mọi lĩnh vực, tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, các hoạt động sáng tác, trưng bày, triển lãm VHNT góp phần quảng bá những thành tựu của tỉnh, của đất nước.

Khai mạc lớp bồi dưỡng "Văn học nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam" - Ảnh 3.

Các đại biểu trao đổi tại lớp bồi dưỡng.

Trong khuôn khổ lớp bồi dưỡng từ ngày 15 đến 18/4, các học viên được giới thiệu các chuyên đề: Vai trò của VHNT trong sự phát triển công nghiệp văn hóa Việt Nam; phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam; thị trường nghệ thuật ở Việt Nam; công nghiệp điện ảnh Việt Nam với việc phát triển các dòng phim và xây dựng thị trường điện ảnh; điện ảnh Mỹ và các chính sách quyết định sự thành công của ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ; xây dựng các sản phẩm âm nhạc Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển công nghiệp văn hóa. Đồng thời, các học viên sẽ đi tham quan thực tế tại một số địa phương trong tỉnh.

Theo quangninh.gov.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×