Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025

14/08/2020 | 09:26

Sáng nay (14/8), Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 1.

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Đến dự Đại hội có ông Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Dự đại hội về phía Bộ VHTTDL có: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông cùng gần 260 đại biểu đại diện cho 2.800 đảng viên của 72 đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Trước khi Đại hội diễn ra, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 2.

Các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh, Đại hội Đại biểu Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.   

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho biết, hướng về Đại hội, với tinh thần yêu nước - đổi mới - hội nhập và sự quan tâm sâu sắc trước mỗi bước trưởng thành của đảng bộ, cũng như sự phát triển đi lên của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, từ nhiều tháng qua, tại Đại hội Đảng cấp cơ sở đã có hàng trăm lượt ý kiến của cán bộ, đảng viên và quần chúng tham gia vào Dự thảo Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

“Những ý kiến quý báu ấy, không chỉ góp phần làm phong phú thêm bức tranh toàn cảnh, những thay đổi quan trọng của nghành trong những năm vừa qua và làm sáng tỏ thêm phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp bứt phá đi lên của ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong thời kỳ mới” - Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 2.

Đoàn Chủ tịch

Trong 5 năm qua, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã đạt được những kết quả to lớn, đó là chúng ta đã tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 33 về Xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; Chiến lược phát triển Văn hoá đến năm 2020; Chiến lược phát triển thể thao đến năm 2020; Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Lĩnh vực Văn hoá đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác quản lý Lễ hội, Văn hoá cơ sở, Di sản văn hoá, Nghệ thuật biểu diễn. Các hoạt động văn hoá diễn ra rộng khắp trên toàn quốc, đáp ứng nhu cầu đời sống Văn hoá, tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, ngày 27/7/2018 tại Hà Nội, Hội nghị “Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam vì sự phát triển bền vững” lần đầu tiên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với sự tham dự và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.    

Lĩnh vực Thể dục thể thao những năm qua đã có bước phát triển vượt bậc, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành được huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic tổ chức tại Brazil năm 2016 (Huy chương Vàng môn bắn súng của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh), đặc biệt là thành tích và số huy chương vàng đạt được trong kỳ SEA Games - 30 vừa qua như: toàn đoàn xếp vị trí thứ Nhì; đội tuyển Bóng đá Nam và Nữ cùng giành được Huy chương Vàng...

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 3.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc tại Đại hội

Lĩnh vực Du lịch cũng đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, đã tham mưu cho Chính phủ, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 08/NQ-TW về phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Du lịch đạt tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ cả về quy mô, chất lượng và số lượng. Đặc biệt, trong năm 2019, Việt Nam đã đón được trên 18 triệu lượt khách quốc tế.

Theo Thứ trưởng Lê Khánh Hải, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, các mặt hoạt động của Ngành cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức, nhưng Đảng uỷ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Cùng với đó, tập thể Đảng ủy Bộ đã đoàn kết, nhất trí trong hành động với tinh thần và trách nhiệm cao, có ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2015-2020.

Trên tinh thần “Xây dựng Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trong sạch, vững mạnh; Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo của cán bộ, đảng viên; Góp phần xây dựng, phát triển văn hoá, con người Việt Nam”, Đại hội sẽ tập trung đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh 4.

Toàn cảnh Đại hội

Trên cơ sở đó, chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ mới, nhằm huy động và phát huy có hiệu quả mọi tiềm năng, lợi thế, tạo bước đột phá trong phát triển trong thời gian tới.

“Đại hội cũng sẽ tập trung lựa chọn những đồng chí tiêu biểu cho trí tuệ của đảng bộ, đại biểu cho ý chí, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ Bộ để bầu vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025” - Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

Được biết, tại phiên trù bị ngày 13/8, Đại hội đã thông qua nội dung, quy chế làm việc và bầu Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký. 

Báo điện tử Tổ Quốc sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của Đại hội...

Thế Công - Ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×