Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2023

24/04/2023 | 14:46

Sáng 24/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2023.

Tới tham dự lễ khai giảng có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Tuấn Linh cùng hơn 140 quần chúng ưu tú của các tổ chức đảng trực thuộc.

Qua chương trình học tập chính trị nhận thức về Đảng do Trung ương quy định là những điều kiện đảm bảo trước khi quần chúng trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Lớp học cũng nhằm giúp các học viên có nguyện vọng gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam nắm được những nội dung cơ bản gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đầu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2023 - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Tuấn Linh phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2023

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2023, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh cho biết: Những quần chúng ưu tú tại lớp học này thực sự là những người lao động giỏi, có phẩm chất, đạo đức lối sống lành mạnh, có uy tín trong quần chúng; là những người có lý tưởng cách mạng, tích cực hoạt động trong hệ thống chính trị, có vai trò nòng cốt trong đoàn thể nhân dân, được các cấp ủy đảng phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn vào danh sách cảm tình Đảng và ra nghị quyết giới thiệu đi học lớp nhận thức về Đảng do Đảng ủy Bộ tổ chức.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cũng nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để tạo nguồn kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp ủy đảng, đồng thời là nhiệm vụ của Đảng ủy Bộ VHTTDL, có ý nghĩ và vị trí hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Mỗi chi bộ, mỗi tổ chức đảng phát triển thêm một đảng viên mới là tăng thêm sức mạnh, sức chiến đấu của Chi bộ nói riêng và của toàn Đảng nói chung.

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho quần chúng ưu tú năm 2023 - Ảnh 2.

Toàn cảnh lớp học

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy yêu cầu các học viên học tập thật nghiêm túc, đảm bảo chất lượng và làm tốt bài thu hoạch theo chương trình của Ban tổ chức lớp học đề ra.

Kết quả học tập chính trị của lớp học là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên, trên cơ sở chương trình đã học, mỗi quần chúng ưu tú trong lớp học cần nghiêm túc xác định xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, cần tích cực rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức phấn đấu để trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lớp học sẽ kéo dài trong 4 ngày từ 24-27/4/2023 kết hợp với đi thực tế. Kết thúc khóa học các học viên sẽ viết bài thu hoạch.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×