Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới

02/12/2019 | 17:46

Sáng 2/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã khai giảng Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2019.

Tới dự khai giảng lớp học có Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường, đại diện các cấp ủy đảng có đảng viên mới và trên 110 đảng viên dự bị của 32 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới - Ảnh 1.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường phát biểu khai mạc lớp học. Ảnh: baovanhoa.vn

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới sẽ có 10 bài bao gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta; Độc lập gắn liền với CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ XHCN và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối phát triển Kinh tế - Xã hội của Đảng; Phát triển Giáo dục đào tạo, KHCN, Xây dựng và phát triển Văn hóa con người Việt Nam; Quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng, an ninh bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Tổ chức cơ sở đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về Đạo đức; Phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngoài 10 bài học, trong chương trình học của lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới còn có tham quan thực tế và viết bài thu hoạch.

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới - Ảnh 2.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc lớp học, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường cho biết, nội dung học tập bồi dưỡng lý luận chính trị là một trong những điều kiện bắt buộc và cần thiết, quan trọng đảm bảo trước khi đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức. Qua chương trình này sẽ giúp các đảng viên mới hiểu được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những kiến thức cơ bản, cốt lõi của đường lối cách mạng Việt Nam, về nguyên tắc tổ chức hoạt động của đảng và công tác xây dựng đảng ở cơ sở, vấn đề xây dựng đảng về đạo đức và những nhiệm vụ của người đảng viên. Trên cơ sở đó, mỗi đảng viên mới xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lớp học cũng yêu cầu các học viên học tập nghiêm túc, đạt được kết quả và làm tốt bài thu hoạch theo chương trình đề ra.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới sẽ kéo dài từ ngày 2-6/12.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×