Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Kết quả Đề án Phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2013 - 2020

28/07/2020 | 07:49

Kết quả Đề án Phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2013 - 2020; Ngày 31-7 sẽ đóng cổng đăng ký online Giải Mekong Delta Marathon 2020; Khai mạc giải bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc năm 2020 tại Trà Vinh là tin thể thao tiêu biểu tại các tỉnh Nam Bộ mới đây

Kết quả Đề án Phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2013 - 2020

Số lượng trẻ em biết bơi tăng, hạn chế tình trạng đuối nước ở trẻ trong điều kiện tỉnh ở vùng sông nước có nguy cơ cao. Đây là một trong những kết quả nổi bật sau hơn 6 năm triển khai thực hiện Đề án số 2739, ngày 18-6-2013 của UBND tỉnh về việc thực hiện phổ cập bơi phòng chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 - 2020 (gọi tắt là Đề án PCB).

Kết quả Đề án Phổ cập bơi cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn 2013 - 2020 - Ảnh 1.

Các em học sinh đang thi bơi tại Giải bơi phổ cập 2020 - Ảnh: Báo Đồng Khởi

Qua hơn 5 năm triển khai đề án, toàn tỉnh đã tổ chức hơn 3,8 ngàn lớp dạy bơi. Qua đó, PCB cho hơn 79 ngàn em học sinh biết bơi và có giấy chứng nhận, nâng tỷ lệ trẻ em biết bơi từ 6 - 15 tuổi đạt trên 43% (tính đến ngày 1-6-2020) vượt so với chỉ tiêu của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định đến năm 2020, các tỉnh sẽ PCB đạt từ 40% trở lên).

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre, đề án tạo tiền đề tích cực về cơ sở vật chất phục vụ cho những năm tiếp theo với trên 120 hồ bơi, bể bơi đang hoạt động, trên 300 hướng dẫn viên. BQL Đề án PCB các cấp đã chủ động kêu gọi tư nhân đầu tư bể bơi di động có vốn ngân sách hỗ trợ 30%. Đồng thời, một số tư nhân đầu tư bể bơi cố định quy mô, chất lượng đảm bảo phục vụ công tác PCB lâu dài. Công tác PCB được đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, từ đó nhận thức của các cán bộ, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân được nâng lên. Rất nhiều phụ huynh đã tạo điều kiện cho con em mình tham gia học bơi. Bản thân các em cũng duy trì luyện tập.

Sau khi tổng kết Đề án (cuối tháng 8-2020), toàn tỉnh đã có những điều kiện cơ bản về cơ sở vật chất, con người, kinh nghiệm. Đây là những điều kiện thuận lợi cho giai đoạn tiếp theo trong triển khai công tác PCB. Thời gian tới, ngành cũng khuyến khích và kêu gọi xã hội hóa đầu tư theo chủ trương, nhất là đầu tư các khu thể thao trên địa bàn các huyện. Theo định hướng, tỉnh sẽ mở rộng đối tượng PCB, không chỉ trẻ em mà cho cả người lớn

Trong một diễn biến liên quan, BQL Đề án PCB tỉnh phối hợp với huyện Bình Đại vừa tổ chức lễ phát động học bơi để phòng chống đuối nước và khai mạc Giải bơi phổ cập tỉnh lần thứ 4 năm 2020, tại Trung tâm Thể dục thể thao Gia Khang, thị trấn Bình Đại. Hơn 800 lực lượng tham dự. Giải bơi phổ cập có 130 vận động viên (cấp tiểu học và THCS) ở các nội dung: 25m, 50m và 100m tự do nam - nữ; 25m, 50m và 100m ếch nam - nữ; tiếp sức 4 x 25m và 4 x 50m tự do. Ban Tổ chức đã trao các giải cá nhân cho từng nội dung. Giải toàn đoàn: hạng nhất là TP. Bến Tre, hạng nhì là Ba Tri và hạng ba là Giồng Trôm.

Ngày 31-7 sẽ đóng cổng đăng ký online Giải Mekong Delta Marathon 2020

Đến 23 giờ 59 phút ngày 31-7 tới (thứ sáu), Ban tổ chức Giải marathon quốc tế "Mekong delta marathon" tỉnh Hậu Giang năm 2020 sẽ đóng cổng đăng ký tham gia online tại https://webv3.123go.vn/event/2020-mekong-delta-marathon. Các vận động viên hãy tận dụng thời gian còn lại đăng ký, để có dịp chinh phục những đường chạy tuyệt đẹp ở Hậu Giang với các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. Giải sẽ diễn ra tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào ngày 30-8 tới. Đến nay, đã có trên 1.500 vận động viên thuộc 10 quốc gia và lãnh thổ đăng ký tham gia qua hệ thống online.

- Ban tổ chức cũng đã kịp trình làng áo của giải Mekong delta marathon Hậu Giang 2020, với màu xanh lá tượng trưng cho thông điệp "Mỗi vận động viên chạy - một cây xanh được trồng". Với sắc xanh này, Ban tổ chức mong muốn giải chạy sẽ làm lan tỏa những điều ý nghĩa về bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Áo được thiết kế với chất liệu co dãn và thấm hút tối ưu để vận động viên tham gia giải chạy bằng một tâm trạng hưng phấn, thoải mái, tự tin bứt phá ở mọi cự ly.

Khai mạc giải bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc năm 2020 tại Trà Vinh

Sáng ngày 25-7-2020, tại nhà thi đấu thể thao Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TTDL) tỉnh Trà Vinh phối hợp Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức giải bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc lần thứ VII năm 2020 - Cúp Động lực do Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) ủy nhiệm. Đến dự có đại diện Hội Người cao tuổi Việt Nam, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, lãnh đạo và một số ban, ngành tỉnh Trà Vinh cùng hơn 300 vận động viên đến từ 34 đội bóng chuyền hơi của các tỉnh: Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, TP. Hồ Chí Minh và đơn vị chủ nhà Trà Vinh.

Tham gia tranh tài lần này, Bến Tre có 10 đội bóng chuyền hơi đến từ các đơn vị: Câu lạc bộ (CLB) Hội Người cao tuổi tỉnh có 4 đội, CLB Hưu trí tỉnh, đội Mỏ Cày Nam, đội Mỏ Cày Bắc, đội Bình Đại, CLB Nhơn Thạnh - TP. Bến Tre và CLB Hướng Dương - TP. Bến Tre. Tham dự lễ khai mạc có đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh, Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố có đội tham dự. Các đội do Phòng Quản lý Thể thao, Sở VH, TT&DL Bến Tre hướng dẫn, đồng hành. Giải bế mạc, trao thưởng vào ngày 27-7-2020.

Thủy Bích (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×