Hương sắc ẩm thực Nam bộ trong Những ngày Du lịch - Văn hoá Mê Kông - Nhật Bản
01/12/2009 | 15:25(VP)-Chương trình Ẩm thực chào mừng “Những ngày Du lịch-Văn hóa Mê Công - Nhật Bản” đã chính thức khai mạc sáng nay
Thứ trưởng Trần Chiến Thắng tại buổi lễ khai mạc
Đây là hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực nhằm giới thiệu những tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực từng địa phương trong vùng qua bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, bếp trưởng. Đây cũng là cơ hội giới thiệu cho bạn bè trong Tiểu vùng sông Mê Công và quốc tế về sự đa dạng và phong phú kho tàng văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Chương trình ẩm thực lần này cũng nhằm mục đích tuyên truyền nội dung “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.
Nguyên liệu thực phẩm chế biến các món ăn của Đồng bằng sông Cửu Long đa số bắt nguồn từ những sản vật của dòng sông Mê Công ban tặng, dòng sông nuôi sống cư dân các nưởc trong tiểu vùng từ Myanmar, Lào, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam, do đó ẩm thực của tiểu vùng có nguồn gốc giống nhau và từ đó phát triển ra những nét đặc trưng riêng của từng quốc gia tùy theo văn hóa và phong tục tập quán.
HCTC