Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Họp báo thông tin về Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019

27/04/2019 | 07:38

Sáng 26/4/2019, tại Khánh Hòa, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo về Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019.

Họp báo thông tin về Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 - Ảnh 1.

Ban tổ chức thông tin về sự kiện. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đến nay, công tác chuẩn bị về Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 cơ bản đã hoàn thành đúng tiến độ. Với 59 hoạt động, Festival Biển 2019 sẽ có nhiều đổi mới so với những kỳ trước đây, tăng tính tương tác cộng đồng không chỉ ở những chương trình lớn (lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia, Lễ bế mạc Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa) mà còn tạo điều kiện cho người dân địa phương và du khách tham gia vào các hoạt động lễ hội. Ban Tổ chức sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí, phóng viên tác nghiệp trong suốt thời gian tổ chức sự kiện…

Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên các địa phương trong tỉnh: huyện Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa, thành phố Cam Ranh cũng đăng ký tổ chức các hoạt động hưởng ứng để Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa thực sự là ngày hội lớn của nhân dân cả tỉnh.

Festival Biển là sự kiện mang tính điểm nhấn trong Năm Du lịch Quốc gia 2019. Festival Biển sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 14/5 với gần 60 chương trình, hoạt động văn hóa - nghệ thuật, thể dục - thể thao, du lịch - ẩm thực, triển lãm - hội thảo… được tổ chức ở TP.Nha Trang và một số huyện, thị xã, thành phố.

Trong đó, nổi bật là các sự kiện: lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Festival Biển vào tối 11/5, tại Quảng trường 2/4 (TP.Nha Trang), có bắn pháo hoa và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1; chương trình nghệ thuật biển đảo Việt Nam vào tối 12-5; đại nhạc hội thế giới muôn màu vào tối 13/5; lễ bế mạc Festival Biển vào tối 14/5.

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa được tổ chức lần đầu vào năm 2003. Qua 8 kỳ tổ chức, Festival Biển đã chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa về văn hóa, vùng đất, con người, biển đảo Nha Trang – Khánh Hòa. Thông qua đó, đã góp phần quan trọng đối với việc thúc đẩy hoạt động du lịch của địa phương phát triển; hình ảnh, thương hiệu du lịch Nha Trang – Khánh Hòa được giới thiệu, quảng bá rộng rãi đến du khách trong nước và quốc tế.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×