Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Tổng cục TDTT

13/01/2022 | 15:18

Sáng ngày 13/1, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội nghị Tổng kết đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 2 điểm cầu tại TP.HCM và Cần Thơ.

Báo cáo kết quả công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Tổng cục TDTT, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết năm 2021 là năm đầu tiên ngành VHTTDL triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2026. 

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Việt Nam phải làm gương cho các nước tham gia SEA Games trong mọi công tác" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Năm 2022 cũng được đánh giá là một năm nhiều khó khăn với ngành thể thao nói chung và Tổng cục TDTT nói riêng khi chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên mọi mặt công tác.

Dù vậy, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, cùng với phương châm “Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến”, Tổng cục TDTT đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm, đảm bảo chất lượng và tiến độ đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2021.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Việt Nam phải làm gương cho các nước tham gia SEA Games trong mọi công tác" - Ảnh 2.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp

Nổi bật trong đó là công tác xây dựng thể chế được đặc biệt quan tâm. Tổng cục TDTT đã tham mưu Lãnh đạo Bộ trình Thủ tướng Chính phủ Chiến lược phát triển Thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX; phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương xây dựng Nghị quyết mới của Đảng về công tác TDTT trong giai đoạn tới. Các đề án, văn bản quy phạm pháp luật được Bộ giao trong kế hoạch công tác năm 2021 đều được hoàn thành đúng thời hạn, đảm bảo chất lượng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch bệnh, song trong năm qua, công tác chuyên môn về thể dục thể thao đã đạt được một số dấu ấn quan trọng đáng ghi nhận như thành tích của bóng đá Việt Nam tiếp tục có nhiều khởi sắc, nhất là bóng đá Futsal, bóng đá nữ; Đoàn Thể thao người khuyết tật giành được 01 huy chương bạc tại Paralympic Tokyo; Các hoạt động TDTT quần chúng, thể thao thành tích cao đã có sự chuyển hướng, thích ứng an toàn trước dịch bệnh COVID-19, tổ chức thành công nhiều sự kiện, được người hâm mộ trong cả nước hưởng ứng, cổ vũ; Triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập luyện, rèn luyện sức khỏe trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hướng tới năm 2022, Tổng cục TDTT đặt ra bốn mục tiêu cùng 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, các mục tiêu hàng đầu gồm: hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Phấn đấu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 35,6%, số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 26,9%. Phấn đấu đạt từ 03 đến 05 huy chương vàng tại ASIAN Games 19. Tổ chức thành công SEA Games 31, tạo dấu ấn về thành tích chuyên môn và công tác tổ chức Đại hội.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Việt Nam phải làm gương cho các nước tham gia SEA Games trong mọi công tác" - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi họp

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đánh giá cao những thành tích Tổng cục TDTT đạt được trong năm 2021, đồng thời đề nghị toàn ngành cần duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2022.

"Năm 2022, chúng ta có 3 sự kiến lớn gồm SEA Games 31, ASIAD và Đại hội Thể thao toàn quốc. Năm 2021 chúng ta hoạch định, còn năm 2022 chúng ta thực hiện. Không có gì tốt hơn khi chúng ta tổ chức hai giải đấu lớn và tham dự một giải đấu quốc tế. Đây là dịp để chúng ta siết chặt lại với nhau, để ổn định bộ máy và phát triển mạnh mẽ" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: "Việt Nam phải làm gương cho các nước tham gia SEA Games trong mọi công tác" - Ảnh 4.

Các tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua của Bộ năm 2021

Về công tác chuẩn bị, tổ chức cho SEA Games 31, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu Tổng cục TDTT cùng các Tiểu ban phải sử dụng toàn lực, huy động tổng lực các bộ phận, trung tâm để hoàn thành tổ chức thật tốt.

"Chúng ta sẽ tổ chức một kỳ SEA Games công bằng. Việt Nam, với tư cách là nước chủ nhà phải là đơn vị gương mẫu trong mọi công tác. Bên cạnh đó, trong bối cảnh dịch bệnh thì phòng chống dịch phải được đặt lên hàng đầu. Cố gắng không được để dịch bệnh xảy ra trong SEA Games" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương yêu cầu.

Cũng tại Hội nghị, danh sách 59 Tập thể lao động xuất sắc năm 2021 cũng đã được công bố. Bốn tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua của Bộ năm 2021 gồm: Vụ TDTT Quần chúng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính, Trung tâm HLTTQG Hồ Chí Minh./.

Đăng Huy - Ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×