Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn

31/10/2019 | 20:50

Ngày 31/10, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn và các công việc liên quan đến việc cập nhật thông tin của đoàn viên công đoàn tại đơn vị trên hệ thống.

Tham dự Hội nghị tập huấn có gần 100 đại biểu là các cán bộ công đoàn của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL.

100 đại biểu Bộ VHTTDL dự tập huấn sử dụng phần mềm quản lý công đoàn viên - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tuấn Linh, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL tại Hội nghị (ảnh: BTC)

Thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam về việc triển khai công tác quản lý thông tin đoàn viên công đoàn bằng phần mềm công nghệ thông tin.

Hội nghị được tổ chức nhằm tăng cường công tác quản lý đoàn viên một cách chặt chẽ từ khâu thiết lập danh sách đoàn viên công đoàn cơ sở và được công đoàn cấp trên cùng theo dõi, cập nhật trên cùng một hệ thống, giúp các công đoàn thường xuyên nắm bắt thông tin kịp thời diễn biến đoàn viên tại các đơn vị.

Đồng thời, xác định chính xác số lượng đoàn viên tại các cấp công đoàn, tiến tới phục vụ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên trong việc sử dụng các thiết chế công đoàn và hưởng những ưu đãi từ những chương trình phúc lợi đoàn viên do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam triển khai.

100 đại biểu Bộ VHTTDL dự tập huấn sử dụng phần mềm quản lý công đoàn viên - Ảnh 2.

Ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết, thông qua Hội nghị ý thức trách nhiệm của các cấp công đoàn và đoàn viên trong việc quản lý, sử dụng có hiệu quả thẻ đoàn viên công đoàn được nâng cao; mặt khác giúp cho các cấp công đoàn thuận lợi trong việc thống kê chính xác, kịp thời số lượng, chất lượng đoàn viên ở từng cấp công đoàn, giúp công đoàn cơ sở xây dựng được chương trình, kế hoạch hoạt động cho phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng công tác đoàn viên, trên cơ sở đó có các chính sách ưu đãi, chăm lo cho đoàn viên công đoàn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được đồng chí Dương Viết Đoàn, Phó Ban Tổ chức CĐVCVN và đồng chí Nguyễn Thị Vui, chuyên viên Ban Tổ chức CĐVCVN giới thiệu và hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm quản lí đoàn viên công đoàn.

Các đại biểu cũng được thao tác thực hành trên máy tính với các tính năng cơ bản về sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên như: Đăng nhập hệ thống phần mềm; tạo một nhóm cấp công đoàn mới; tạo mới đoàn viên; thêm mới đoàn viên từ một danh sách; phê duyệt đoàn viên được tạo mới; chuyển sinh hoạt đoàn viên; tìm kiếm và xuất dữ liệu in thẻ đoàn viên; sử dụng công cụ quản lý đoàn phí...

100 đại biểu Bộ VHTTDL dự tập huấn sử dụng phần mềm quản lý công đoàn viên - Ảnh 3.

Các đại biểu thao tác tập huấn tại Hội nghị

Sau khi kết thúc Hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự sẽ là những hạt nhân về tổ chức, triển khai tập huấn, hướng dẫn ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL trong việc sử dụng phần mềm quản lý đoàn viên công đoàn và các công việc liên quan đến việc cập nhật thông tin của đoàn viên công đoàn tại đơn vị trên hệ thống.

Dự kiến, trong năm 2019 các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL sẽ hoàn thành cập nhật thông tin vào hệ thống Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Vân Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×