Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho giám định viên tư pháp mới được bổ nhiệm tại Bộ VHTTDL

24/06/2022 | 09:40

Ngày 22/6/2022, tại Thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho giám định viên tư pháp mới được bổ nhiệm tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại Hội nghị, ông Lê Thanh Liêm, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Thẻ giám định viên tư pháp cho hơn 30 giám định viên mới được bổ nhiệm là cán bộ lãnh đạo và công chức thuộc các cơ quan, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho giám định viên tư pháp mới được bổ nhiệm tại Bộ VHTTDL - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, các giảm định viên tư pháp mới được bổ nhiệm tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nghe và trao đổi, thảo luận 03 chuyên đề: Giới thiệu Luật Giám định tư pháp, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp; Giới thiệu các quy định về giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa; Hướng dẫn quy trình, kỹ năng, nghiệp vụ giám định tư pháp trong lĩnh vực văn hóa.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho giám định viên tư pháp mới được bổ nhiệm tại Bộ VHTTDL - Ảnh 2.

Các giám định viên tư pháp mới được bổ nhiệm tại BVHTTDL

Nằm trong chương trình tập huấn, vào sáng ngày 23/6/2022, các giám định viên tư pháp đã có buổi đi nghiên cứu thực tế tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, số 01 phố Phạm Ngũ Lão, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để xem trực tiếp các di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia đang được trưng bày tại Bảo tàng.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho giám định viên tư pháp mới được bổ nhiệm tại Bộ VHTTDL - Ảnh 3.

Buổi nghiên cứu thực tế tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia

Thông qua Hội nghị tập huấn sẽ cung cấp những kiến thức, kỹ năng pháp lý cơ bản, đặc biệt là kiến thức liên quan trong lĩnh vực văn hóa (giám định di vật, cổ vật; giám định sản phẩm văn hóa; giám định quyền tác giả, quyền liên quan) để mỗi giám định viên tư pháp nắm vững và tuân thủ khi thực hiện giám định trên cơ sở yêu cầu, trưng cầu của các cơ quan tiến hành tố tụng./.

Trần Minh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×