Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị lần thứ 2, Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

25/09/2020 | 15:14

Sáng 25/9, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 2. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị.

Hội nghị lần này nhằm thông qua việc phân công nhiệm vụ, phân khối và phụ trách các khối đối với Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thông qua quy chế làm việc của BCH, UBKT Đảng ủy Bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chương trình công tác nhiệm kỳ và Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 tháng của năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng 3 tháng cuối năm 2020; Xin ý kiến BCH bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo quản lý.

Hội nghị lần thứ 2, BCH Đảng Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông phát biểu tại Hội nghị

Dự thảo báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: trong 9 tháng qua, Đảng ủy Bộ và các cấp ủy trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác xây dựng Đảng; đồng thời chỉ đạo triển khai 3 trọng tâm công tác đã được xác định đó là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội đảng bộ các cấp trong Đảng bộ Bộ và Đại hội Đảng bộ Bộ VHTTDL tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối và Đại hội XIII của Đảng. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp và các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại của đất nước và của ngành trong năm 2020. Tập trung các mặt công tác xây dựng Đảng; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ tiếp tục bám sát nghị quyết Đại hội của Đảng để cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm và các khâu đột phá bằng việc ban hành chương trình làm việc năm 2020 của Ban Chấp hành, Chương trình kiểm tra giám sát năm 2020 của Đảng ủy Bộ để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện.

Công tác tổ chức đại hội các cấp được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, đạt chất lượng, đảm bảo yêu cầu tinh thần Chỉ thị số 35 -CT/TW và kế hoạch hướng dẫn của Đảng ủy Khối và Đảng ủy Bộ; Đại hội Đảng bộ Bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 được diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm.

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy Bộ đã phối hợp với Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19, giám sát đảng viên trong việc tham mưu xây dựng văn bản. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên, tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.

Cũng trong thời gian này, Đảng uỷ Bộ kết nạp được 54 quần chúng ưu tú vào Đảng; Xét chuyển đảng chính thức cho 57 đảng viên dự bị. Tiếp nhận chuyển sinh hoạt Đảng đến đối với 43 đảng viên, giới thiệu chuyển sinh hoạt Đảng đi đối với 107 đảng viên. Đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tặng Huy hiệu 40 tuổi đảng cho 02 đảng viên, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 8 đảng viên.

Hội nghị lần thứ 2, BCH Đảng Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Đảng còn một vài hạn chế như: một số tổ chức đảng còn chậm xây dựng các văn bản đầu nhiệm kỳ, chương trình làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020...

Nhiều ý kiến đóng góp thiết thực, có chất lượng của các đại biểu đã được đưa ra nhằm hoàn thiện Dự thảo báo cáo sơ kết công tác xây dựng Đảng 9 trong tháng qua, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020 cũng như những nội dung chính được đề ra trong Hội nghị.

Hội nghị cũng triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng 3 tháng cuối năm 2020.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×