Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 8

29/03/2022 | 20:42

Chiều 29/3, tại Hà Nội, Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành (BCH) lần thứ 8. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị lần này tập trung vào các nội dung: Báo cáo xin ý kiến BCH dự thảo báo cáo các hoạt động của Ban Thường vụ quý I/2022.; Xin ý kiến BCH dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng quý I/2022, nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/2022; Xin ý kiến BCH về một số nội dung trọng tâm trong chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại Hội nghị, Ủy viên Ban thường vụ (BTV), Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ Nguyễn Thị Hạnh đã báo cáo dự thảo sơ thảo báo cáo các hoạt động của Ban Thường vụ quý I/2022.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 8 - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh phát biểu tại Hội nghị.

Theo đánh giá chung, tư tưởng của hầu hết cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ ổn định, ăn tết vui vẻ, an toàn; không có biểu hiện đi lễ hội, du xuân khi có dịch Covid -19; thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid -19; việc sử dụng xe công theo đúng quy định; cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động tích cực triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đơn vị góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành và công tác xây dựng Đảng trong quý I/2022.

Trong quý I/2022, công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức đạt được nhiều kết quả: Chỉ đạo các tổ chức đảng phối hợp với chính quyền thực hiện tốt chuyên đề năm 2022 "Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác tổ chức cán bộ"; Chỉ đạo Văn phòng Đảng ủy Bộ phối hợp với Văn phòng Ban Cán sự đảng tổ chức 01 Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XIII cho các cán bộ chủ chốt, bí thư, phó bí thư của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Chỉ đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy Bộ xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII về "Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa". Đảng uỷ Bộ đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo Đảng ủy tham mưu, ban hành 09 văn bản với 24 nội dung...

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ 8 - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng trong quý I, BTV Đảng ủy đã chuẩn y kết nạp 22 quần chúng ưu tú vào đảng; xét chuyến chính thức cho 27 đảng viên dự bị; chuyển sinh hoạt đảng đi đối với 22 đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng đến cho 06 đảng viên; cấp 69 giấy chứng nhận lớp đảng viên mới cho đảng viên dự bị…

Các ủy viên BCH tham dự Hội nghị cơ bản nhất trí với những nội dung trong các dự thảo báo cáo. Đồng thời đại diện các khối cũng báo cáo về tình hình chung của khối với những khó khăn, thuận lợi trong thời gian qua.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Tuấn Linh đã nhấn mạnh Ban chỉ đạo 35 của Đảng bộ (Ban Chỉ đạo Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch) phải tiếp tục được nâng cao, phát huy. Trong đó nâng cao vai trò của người đứng đầu, khối trưởng các tổ chức đảng về tư tưởng và trong sinh hoạt đảng. Đồng thời các báo, tạp chí của Bộ cũng tuyên truyền sâu rộng hơn nữa về việc Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Trong quý II, dự kiến sẽ có nhiều hoạt động như các lớp tập huấn, công tác kiểm tra, giám sát…, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Tuấn Linh đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Hà Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×